Leverkusen “lên đỉnh” Bundesliga nhờ bàn thắng ma

(Dân trí) - Một sự cố hi hữu đã xảy ra ở trận đấu sớm vòng 9 Bundesliga đêm qua giữa Hoffenheim và Leverkusen. Theo đó, các vị khách đã giành trọn 3 điểm nhờ 1 bàn thắng mà bóng đã đi ra ngoài sân và ở bên ngoài lưới!

Chuyện thật như đùa! Trong chuyến hành quân tới Rhein-Neckar Arena đêm qua, Leverkusen đã được hưởng lợi nhờ một tình huống ăn bàn cực kì khó tin. Đó chính là bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 của Stefan Kiesling ở phút 70.

Leverkusen vừa được hưởng lợi từ một bàn thắng hi hữu

Leverkusen vừa được hưởng lợi từ một bàn thắng hi hữu

Từ quả phạt góc bên cánh trái của Gonzalo Castro, Kiessling chạy chỗ thông minh trước khi bật cao đánh đầu về phía khung thành Hoffenheim. Rõ ràng, bóng đã vượt qua đường biên ngang và ở bên ngoài khung gỗ.

Thế nhưng, do mành lưới của Hoffeinheim bị rách nên ngẫu nhiên, quả bóng đã đi lọt vào khe hở đó. Vậy là từ chỗ đáng lẽ đi ra ngoài, trái bóng lại chui tọt vào trong khung thành của Hoffeiheim một cách rất bất ngờ.

Đã thế, do không quan sát kĩ nên cả trọng tài chính Felix Brych lẫn các trợ lí của ông này đều công nhận bàn thắng của Kiessling là hợp lệ. Brych cũng giải thích sau trận rằng do các cầu thủ Hoffeiheim không hề phản ứng gì nên ông cứ tưởng đó là một bàn thắng bình thường.

Bàn thắng ma của Kiessling xen giữa hai pha lập công khác của Sidney Sam (phút 26) và bàn rút ngắn tỉ số của Sven Schipplock (phút 88), như vậy, có thể xem chính nhờ tình huống hi hữu này mà Leverkusen mới có 3 điểm trọn vẹn để tạm thời leo lên ngôi đầu Bundesliga. Về phía Hoffeinheim, ban lãnh đạo của họ đang rất tức giận và đòi đá lại trận thua oan ức này.

Nhìn lại bàn thắng hi hữu của Kiessling:
 

Nguyễn Huy

Đang được quan tâm