Lee Nguyễn tranh Vua phá lưới V-League với Công Phượng, Văn Toàn

(Dân trí) - Ở tuổi 35, Lee Nguyễn vẫn bền bỉ tỏa sáng tại V-League, trở thành tấm gương và đối trọng với các cầu thủ đàn em, thậm chí đàn… cháu Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Linh, cho danh hiệu Vua phá lưới.

Thật ngạc nhiên là cho đến sau vòng 12 LS V-League 2021, Lee Nguyễn đã ghi được đến 5 bàn thắng, cho dù anh thường chơi khá xa hàng tiền đạo, xa với khu vực 16m50 của đối phương, đồng thời CLB TPHCM mà anh khoác áo hiện không được đánh giá cao ở sân chơi này, do thiếu đồng đều.

Trong số 5 bàn thắng của Lee Nguyễn ghi được cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có 2 bàn anh thực hiện từ chấm phạt đền, 3 bàn còn lại được cầu thủ Việt kiều ghi từ những tình huống bóng "sống", hầu hết đều rất đẹp mắt và ở đẳng cấp cao.

Chuyện Lee Nguyễn tranh danh hiệu vua phá lưới V-League đã là điều ngạc nhiên, trong bối cảnh này. Việc anh tranh danh hiệu cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mùa giải bóng đá nội với các nội binh như Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tiến Linh và Phan Văn Đức càng thú vị.

Lee Nguyễn tranh Vua phá lưới V-League với Công Phượng, Văn Toàn - 1
Ở tuổi 35, Lee Nguyễn vẫn còn rất đẳng cấp, đủ sức tranh danh hiệu vua phá lưới V-League.

Cả 4 tiền đạo nội trên ở trên đều là 4 tiền đạo của đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, sắp trở lại.

Trong số này, Nguyễn Văn Toàn đang dẫn đầu giải với 7 bàn thắng, ngang với 2 chân sút ngoại khác (Rodrygo Da Silva và Oussou Konan cùng của Nam Định). Tiến Linh và Công Phượng mỗi người chỉ kém Văn Toàn 1 bàn thắng, đứng ngay sau. Còn Phan Văn Đức hiện có 5 bàn, ngang với số bàn thắng của Lee Nguyễn.

Điều thú vị khác, khi Lee Nguyễn lần đầu chơi bóng ở V-League trong màu áo CLB HA Gia Lai năm 2009, Văn Toàn và Công Phượng khi đó chỉ mới là cầu thủ năng khiếu của học viện bóng đá HA Gia Lai JMG. Khi đó, những ngôi sao hiện tại của bóng đá Việt Nam dĩ nhiên rất ngưỡng mộ Lee Nguyễn.

Lee Nguyễn tranh Vua phá lưới V-League với Công Phượng, Văn Toàn - 2
Công Phượng, Văn Toàn từng là cầu thủ năng khiếu của HA Gia Lai JMG, khi Lee Nguyễn còn khoác áo đội bóng của bầu Đức năm 2009.

Còn lúc Lee Nguyễn đầu quân cho B.Bình Dương năm 2011, Tiến Linh khi đó cũng chỉ mới là cầu thủ năng khiếu của đội bóng đất Thủ.

Lee Nguyễn thuộc lớp đàn anh so với Văn Toàn, Công Phượng. Còn so với Tiến Linh (năm nay mới 24 tuổi), Lee Nguyễn thậm chí còn có thể được xếp vào hàng đàn… chú.

Ấy thế mà "ông chú" Lee Nguyễn vẫn miệt mài cống hiến cho giải V-League, bền bỉ từng bước giúp CLB TPHCM tìm lại chỗ đứng ở sân chơi mà hồi đầu mùa, có thời điểm đội bóng thành phố đã sẩy chân.

Lee Nguyễn tranh Vua phá lưới V-League với Công Phượng, Văn Toàn - 3
So với Tiến Linh, Lee Nguyễn thuộc lớp cầu thủ đàn... chú.

Tuổi tác cao khiến cho Lee Nguyễn hiện không còn nhanh và khỏe như hồi năm 2009 - 2011, khi anh còn khoác áo HA Gia Lai và B.Bình Dương. Nhưng cầu thủ Việt kiều này vẫn còn rất đẳng cấp trong các pha xử lý bóng. Lee Nguyễn hiện tỏa sáng và kể cả ghi bàn bằng kinh nghiệm, bằng kỹ thuật và bằng sự hợp lý trong việc ứng phó với các tình huống trên sân.

Dự báo, trong thời gian tới, Lee Nguyễn vẫn sẽ tiếp tục ghi bàn tại V-League. Đặt trường hợp CLB TPHCM phải tranh suất trụ hạng ở nhóm 8 đội cuối bảng tại giai đoạn 2, số bàn thắng của Lee Nguyễn sẽ tăng nhiều hơn, vì nhóm tranh suất trụ hạng đá nhiều trận hơn nhóm tranh ngôi vô địch.

Khi đó, những bàn thắng của Lee Nguyễn có thể là động lực cho thế hệ đàn em, đàn cháu, như Văn Toàn, Công Phượng, Phan Văn Đức, Tiến Linh bám đuổi trong cuộc đến danh hiệu vua phá lưới.

Một cầu thủ gốc Việt như Lee Nguyễn vẫn có thể tỏa sáng và ghi bàn tại V-League với mật độ thi đấu dày đặc như hiện nay, thì không lý gì những ngôi sao khác của bóng đá nội như Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Linh lại chịu kém lão tướng năm nay đã 35 tuổi, về sức chịu đựng và về sự bền bỉ!

Lee Nguyễn tranh Vua phá lưới V-League với Công Phượng, Văn Toàn - 4
Bài liên quan
Đang được quan tâm