Lee Nguyễn: "Tôi chưa từng tiếp xúc với CLB TPHCM"

(Dân trí) - Xung quanh thông tin CLB TPHCM có tiếp xúc với Lee Nguyễn hoặc phía người đại diện của cầu thủ này để đưa anh về thi đấu tại V-League, mới đây, trả lời báo Mỹ, Lee Nguyễn phủ nhận thông tin trên.

Trước đó, thông tin cho biết CLB TPHCM muốn có được sự phục vụ của Lee Nguyễn, để cầu thủ này quay lại thi đấu tại V-League. Thậm chí, đội bóng thành phố sẵn sàng trả cho Lee 1 triệu USD cho 2 năm hợp đồng, nếu cầu thủ Việt kiều này gật đầu về với đội bóng thành phố.

Ban đầu, CLB TPHCM muốn trả cho Lee Nguyễn 800.000 USD, nhưng phía Lee Nguyễn muốn có đủ 1 triệu USD. Sau một thời gian đàm phán, thông tin cho biết CLB TPHCM đồng ý với mức phí vừa nêu, nhưng vụ chuyển nhượng rốt cuộc vẫn đổ bể, do phía Inter Miami không muốn để Lee Nguyễn rời đội.

Lee Nguyễn: Tôi chưa từng tiếp xúc với CLB TPHCM - 1
Lee Nguyễn bất ngờ phủ nhận chuyện anh từng tiếp xúc với CLB TPHCM

Báo chí quốc tế cách nay ít ngày vẫn còn đăng đậm thông tin vừa nêu. Tuy nhiên, trả lời tờ Sun Sentinel của Mỹ (trang báo có trụ sở ở bang Florida, nơi Lee Nguyễn đang đầu quân cho đội Inter Miami thuộc bang này), trong ngày 26/2 (theo giờ Mỹ), Lee Nguyễn bất ngờ tiết lộ anh chưa hề tiếp xúc với phía CLB TPHCM.

Cầu thủ có cha là người gốc Việt, hiện mang 2 quốc tịch Mỹ và Việt Nam trả lời tờ Sun Sentinel: “Về mặt cá nhân, tôi chưa từng tiếp xúc với họ”, Lee Nguyễn khi được hỏi về chuyện anh có liên hệ với phía CLB TPHCM hay không. 

Lee Nguyễn cũng cho biết thêm rằng anh không rõ người đại diện của anh có tiếp xúc với CLB TPHCM hay không, nhưng cá nhân anh thì chưa bàn về chuyện này. 

Cầu thủ Việt kiều nói tiếp: “Tôi không có ý kiến gì, người đại diện của tôi không nói gì với tôi cả. Cá nhân tôi hiện chỉ tập trung phục vụ CLB Inter Miami”. 

Lee Nguyễn từng có 2 năm thi đấu tại V-League, trong màu áo CLB HA Gia Lai (năm 2009 – 2010) và B.Bình Dương (2010 – 2011), nhưng đấy là khoảng thời gian Lee chơi không thành công, vì không thể hoà nhập tốt với V-League.

Phải cho tới khi rời V-League trở lại Mỹ, sự nghiệp của Lee Nguyễn mới thăng hoa, trở thành một trong những cầu thủ hay nhất của giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) trong khoảng năm 2014 – 2015, 9 lần được khoác áo đội tuyển quốc gia Mỹ trong khoảng thời gian trên, dưới thời HLV nổi tiếng Jurgen Klinsmann.

Còn hiện tại, Lee muốn tập trung cho màu áo CLB Inter Miami – đội bóng mà cựu danh thủ David Beckham là một trong những người đồng sở hữu, tập trung cho trận đấu chính thức đầu tiên trong màu áo đội bóng mới: “Mọi thành viên của đội đều muốn tạo nên lịch sử cho CLB. Rất nhiều tin đồn về đội bóng đã được đưa ra, trong mùa giải hiện tại, và trận đấu chính thức đầu tiên sẽ là bài kiểm tra tuyệt vời cho chúng tôi” – Lee Nguyễn nhấn mạnh.

Thiện Nhân