1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Lee Dong Jun: "HLV Park Hang Seo lo cầu thủ mất tập trung ở AFF Cup"

An An

(Dân trí) - Người đại diện Lee Dong Jun cho biết HLV Park Hang Seo có lý do để thông báo quyết định chia tay đội tuyển Việt Nam thời điểm này, để các cầu thủ tập trung tối đa cho AFF Cup 2022.

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo và VFF hết hạn vào ngày 31/1/2023. Theo thông tin ban đầu, hai bên sẽ đàm phán gia hạn hợp đồng trong tháng 10 này, nhưng trưa hôm nay (17/10), VFF bất ngờ thông báo sẽ chia tay chiến lược gia người Hàn Quốc.

Chia sẻ với báo chí, người đại diện Lee Dong Jun nói rõ lý do vì sao HLV Park Hang Seo lại công bố thông tin trước AFF Cup 2022, thay vì sau khi giải đấu này kết thúc.

Lee Dong Jun: HLV Park Hang Seo lo cầu thủ mất tập trung ở AFF Cup - 1

HLV Park Hang Seo muốn các tuyển thủ Việt Nam tập trung tối đa cho AFF Cup 2022 (Ảnh: Hải Long).

"Ông Park đưa ra quyết định lúc này tốt cho tương lai của bóng đá Việt Nam. Nếu để đến cuối năm, có thể các cầu thủ sẽ bị phân tâm. Điều này không tốt cho chiến dịch AFF Cup sắp tới.

Ông Park muốn mọi người chú ý và tập trung, đội tuyển phải đoàn kết, cùng hướng về mục tiêu vô địch AFF Cup 2022. Bên cạnh đó, HLV Park quyết định sớm cũng là tốt cho VFF. Họ sẽ có nhiều thời gian để tìm người mới lên thay", Lee Dong Jun chia sẻ.

Về quyết định không gia hạn hợp đồng, người đại diện cho biết đây là ý nguyện của HLV Park Hang Seo. Ông Park muốn dừng lại để bóng đá Việt Nam tốt hơn trong tương lai.

Sau khi chia tay bóng đá Việt Nam, tương lai của HLV Park Hang Seo nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. Trong khu vực Đông Nam Á, rất nhiều đội bóng sẵn sàng trải thảm đỏ để mời ông Park về dẫn dắt.

Tuy nhiên, theo người đại diện Lee Dong Jun, sau khi chia tay đội tuyển Việt Nam, ông Park sẽ về quê nhà nghỉ ngơi cùng gia đình, chưa có một kế hoạch cụ thể và cũng không có ý định dẫn dắt đội bóng nào, kể cả ở V-League.

Người đại diện Lee Dong Jun cho biết thêm, HLV Park Hang Seo vẫn ấp ủ giấc mơ xây dựng một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Điều này cũng được chính ông Park nói tới trong những lần trả lời giới truyền thông Việt Nam.

Tuy nhiên, đây là câu chuyện của tương lai. HLV Park Hang Seo sẽ có rất nhiều việc phải làm nếu muốn mở một trung tâm đào tạo trẻ. Dĩ nhiên, kế hoạch của ông Park chắc chắn nhận được nhiều sự ủng hộ.

"HLV Park không có kế hoạch gì khác sau khi chia tay tuyển Việt Nam. Trước mắt, ông Park tập trung tối đa cho chiến dịch AFF Cup 2022", Lee Dong Jun nói.

Lee Dong Jun là người nhận cú điện thoại của HLV Park Hang Seo trước khi sang Việt Nam. Ông Park muốn Lee tìm cho mình một đội bóng phù hợp, nhưng không thể ngờ đó lại là đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Vì thế, sau những thành công vang dội trong 5 năm qua, HLV Park Hang Seo luôn tin tưởng vào người đại diện. Ngược lại, Lee Dong Jun tôn trọng các quyết định của HLV Park Hang Seo.

"Tôi tôn trọng và cho rằng đây là thời điểm thích hợp", người đại diện của HLV Hàn Quốc nhấn mạnh.

Lee Dong Jun: HLV Park Hang Seo lo cầu thủ mất tập trung ở AFF Cup - 2