LeBron James rực sáng, LA Lakers thắng ở lượt đầu chung kết NBA

(Dân trí) - Ở game 1 loạt trận chung kết giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA Finals), LA Lakers đã thắng cách biệt 116-98 trước Miami Heat. Trong đó, Anthony Davis và LeBron James là những ngôi sao sáng nhất.

Lần đầu tiên kể từ năm 2014, Miami Heat mới lọt vào trận chung kết giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA Finals). Đối thủ của họ trong loạt trận đấu cuối cùng là LA Lakers, đội bóng cũng không lọt vào trận đấu này kể từ năm 2010.

LeBron James rực sáng, LA Lakers thắng ở lượt đầu chung kết NBA - 1

LeBron James thi đấu hay giúp LA Lakers giành chiến thắng ở game 1 loạt trận chung kết NBA

Khát khao vô địch khiến hai đội bóng nhập cuộc nhanh ngay từ những phút đầu. Trong hiệp 1, có thời điểm Miami Heat chiếm ưu thế (dẫn trước 13 điểm) nhưng LA Lakers vẫn xuất sắc giành chiến thắng 31-28.

Tuy nhiên, thế trận giằng co chỉ diễn ra ở hiệp đấu đầu tiên. Từ hiệp đấu thứ 2, LA Lakers đã siết chặt phòng ngự và tổ chức phản công khá tốt. Tới hết hiệp đấu này, LA Lakers đã vượt lên dẫn trước 17 điểm so với đối thủ.

Hiệp đấu thứ 3 kết thúc với tỷ số 28-19 nghiêng về LA Lakers. Tới hiệp đấu thứ 4, Miami Heat mới vùng lên và thắng lại 23-31. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ. Kết thúc trận đấu, LA Lakers đã thắng cách biệt 116-98.

Anthony Davis chính là ngôi sao xuất sắc nhất bên phía LA Lakers ở trận này khi ghi tới 34 điểm, 9 cú rebounds, 5 assists. LeBron James cũng có ngày thi đấu thành công với 25 điểm, 13 rebounds và 9 assists.

Bên phía Miami Heat, chỉ có duy nhất Jimmy Butler ghi được 23 điểm. Còn lại, phong độ của các đồng đội khá tệ.

Loạt trận thứ 2 chung kết NBA sẽ tiếp tục diễn ra trên sân của LA Lakers vào 08h00 ngày 3/10.

Tin liên quan
Đang được quan tâm