LĐBĐ Anh muốn mời Wenger dẫn dắt Tam Sư

(Dân trí) - Theo thông tin tiết lộ trên tờ Express, LĐBĐ Anh (FA) đang muốn mời HLV trưởng Arsenal, Wenger tiếp quản “chiếc ghế nóng” của đội tuyển khi “tướng” Capello sẽ ra đi sau Euro 2012.

Gần như chắc chắn, sau Euro 2012, HLV người Italia, Capello sẽ chia tay đội tuyển Anh, ngay từ lúc này, FA đang ráo riết lên kế hoạch tìm người thay thế vị “thuyền trưởng” này.
 
LĐBĐ Anh muốn mời Wenger dẫn dắt Tam Sư - 1

Wenger trở thành ứng cử viên số 1 tiếp quản ghế nóng của Capello


Theo những thông tin tờ Daily Express có được, nhân vật đang nổi lên như ứng cử viên hàng đầu cho “chiếc ghế nóng” này chính là HLV Wenger của Arsenal. Một nguồn tin thân cận từ FA cho biết: “Wenger đã được nhắc tới trong cuộc họp của chúng tôi. Thật lạ lùng nếu thiếu tên ông ấy, một kiến trúc sư tài ba với vô số kỷ lục đáng nể”.

Trước đó, “giáo sư” từng từ chối dẫn dắt Tam Sư vì ông cho rằng vị trí đó nên để cho một HLV nội đảm nhiệm. Tuy nhiên, FA vẫn tin rằng họ đủ sức thuyết phục chiến lược gia này đổi ý.

Trong thời gian gần đây, không ít lần “thuyền trưởng” người Pháp đã bóng gió tới chuyện sẽ rời khỏi Arsenal và ông còn tuyên bố rằng không có dự định gắn bó với đội bóng này theo hợp đồng dài hạn.

Một ứng cử viên sáng giá khác là Harry Redknapp. Mặc dù vậy, dường như sức khỏe của HLV này không cho phép ông đảm nhiệm nhiệm vụ nặng nề như vậy. Redknapp vừa trở lại băng ghế huấn luyện sau ca phẫu thuật tim cách đây 3 tuần.

H.Long