Lập hattrick, Messi trở thành chân sút số 1 trong lịch sử La Liga

(Dân trí) - Với cú hattrick vào lưới Sevilla, Messi đã chính thức xô đổ kỷ lục 251 bàn của huyền thoại Zarra để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử La Liga.

Điều tất cả chờ đợi cuối cùng đã đến. Ba bàn thắng vào lưới Sevilla, Lionel Messi, ở tuổi 27, chính thức xô đổ kỷ lục ghi bàn được Telmo Zarra thiết lập từ năm 1955 để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử La Liga. Chân sút huyền thoại của Athletic Bilbao kết thúc sự nghiệp với 251 pha lập công, còn bây giờ El Pulga đã có 253 bàn thắng.

Đồng đội công kênh Messi để ăn mừng
kỷ lục
Đồng đội công kênh Messi để ăn mừng kỷ lục

Bàn thắng thứ nhất, cũng là bàn thắng san bằng kỷ lục của Telmo Zarra, đến từ một pha đá phạt hàng rào đẳng cấp. Bàn thắng thứ hai, bàn thắng đưa Messi vươn lên dẫn đầu danh sách những chân sút ghi nhiều bàn nhất lịch sử La Liga, cầu thủ người Argentina khởi xướng rồi kết thúc đợt phản công nhanh với sự hỗ trợ của Neymar.

Bàn thắng thứ ba hoàn tất một đêm đáng nhớ, được thực hiện theo đúng phong cách ghi bàn đặc trưng của Messi, đi bóng vắt ngang vòng cấm địa, bật tường với đồng đội (vẫn là Neymar) rồi tung ra cú dứt điểm nhẹ nhàng nhưng hiểm hóc.

Messi tiệm cận kỷ lục ghi bàn của Zarra (kém 1 bàn) ngay trước chuyến hành quân đến thánh địa Santiago Bernabeu của đại kình địch Real Madrid. Một kịch bản đẹp như mơ được vẽ ra: Messi ghi bàn giúp Barca giành chiến thắng trong trận “siêu kinh điển” và trở thành chân sút số một lịch sử La Liga. Nhưng tất cả vỡ mộng tại Madrid, Messi tịt ngòi và Barca thảm bại.

Messi tiếp tục tịt ngòi ở hai trận đấu với Celta Vigo và Almeria. Chuỗi ngày không hề dễ chịu, thậm chí là bức bối với Messi và người hâm mộ. Bởi lẽ đơn giản, thời gian luôn trôi rất chậm với những ai đang chờ đợi. Đến trận đấu thứ tư, anh đã thành công. Không phải chỉ một bàn để san bằng kỷ lục của Zarra, Messi sút tung mọi áp lực bằng cả một hattrick vào lưới Sevilla.

Messi cần 11 mùa giải, 289 trận đấu để có được 253 bàn thắng. Trong khi đó, Zarra ghi được 251 bàn chỉ sau 277 trận. Tính riêng mùa giải này, siêu sao người Argentina đã có 10 bàn tại đấu trường La Liga, 4 bàn tại đấu trường Champions League.

Mùa giải năm ngoái, trong trận đấu với Osasuna, Messi đã vượt qua Paulino Alcántara để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Barca trong suốt lịch sử. Đến hiện tại, anh đã có 368 bàn sau 441 lần ra sân.

Duy Khánh