Thứ ba, 19/11/2019 - 14:49

Lão tướng Anh Đức bất ngờ tuyên bố từ giã đội tuyển trước trận gặp Thái Lan

Dân trí

Ngay trước thềm trận đấu với Thái Lan, tiền đạo Nguyễn Anh Đức đã chính thức tuyên bố từ giã đội tuyển quốc gia với bức tâm thư trên trang cá nhân của mình.

Vào lúc 20h00 tối nay, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Thái Lan trên sân Mỹ Đình. Chỉ ít giờ trước thềm trận đấu này, lão tướng Anh Đức đã bất ngờ tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia.

Lão tướng Anh Đức bất ngờ tuyên bố từ giã đội tuyển trước trận gặp Thái Lan - 1

Anh Đức lần thứ 2 tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia

Chia sẻ trên trang cá nhân, Anh Đức viết: “Hành trình nào cũng đến lúc phải dừng chân. Anh Đức cảm thấy rất vinh dự được thi đấu, cống hiến cho màu cờ sắc áo đội tuyển Việt Nam cùng rất nhiều thế hệ tài năng của bóng đá Việt Nam.

Trong suốt hành trình, Anh Đức và đội tuyển Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ, động viên, tình cảm của người hâm mộ.

Qua đây Anh Đức xin cảm ơn người hâm mộ luôn luôn yêu thương và cổ vũ cho Anh Đức. Chúc bóng đá Việt Nam gặt hái được nhiều thành tích trong tương lai”.

Đây là lần thứ 2 tiền đạo đang khoác áo Bình Dương tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia. Trước đó, sau khi giúp đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018, Anh Đức đã tuyên bố chia tay đội tuyển Việt Nam. Mặc dù vậy, sau khi được HLV Park Hang Seo thuyết phục anh đã trở lại khoác áo đội tuyển.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Anh Đức đã có 35 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam và ghi được 12 bàn. Dù đã sớm lên tuyển từ năm 2006 nhưng Anh Đức không tạo được ấn tượng.

Chỉ tới khi được HLV Park Hang Seo trao cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam trở lại, tiền đạo 34 tuổi này mới thực sự tạo ấn tượng mạnh mẽ. Anh là người hùng giúp đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. 

Bàn thắng cuối cùng của Anh Đức cho đội tuyển quốc gia Việt Nam là pha lập công vào lưới Thái Lan ở giải King's Cup.

Trong sự nghiệp của mình, Anh Đức từng 1 lần giành Quả bóng vàng Việt Nam năm 2015, 2 lần giành Quả bóng bạc vào các năm 2017 và 2018.

H.Long

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm