"Lão đại" Phil Mickelson phản đối quy định giới hạn chiều dài gậy driver

(Dân trí) - Golfer kỳ cựu Phil Mickelson vừa lên tiếng phản đối việc các tổ chức USGA và R&A giới hạn chiều dài cán gậy driver từ 48 inch (121,92 cm) xuống còn 46 inch (116,84 cm).

Theo đó, các quy định này được cho là sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2022. Đầu tiên, các hiệp hội golf USGA và R&A đánh tiếng qua các phương tiện truyền thông, rồi mới có thông báo chính thức sau đó.

Một trong những người phản ứng mạnh mẽ nhất quy định này của các tổ chức chuyên về golf nói trên là golfer kỳ cựu Phil Mickelson (người Mỹ).

Lão đại Phil Mickelson phản đối quy định giới hạn chiều dài gậy driver - 1

"Lão đại" Phil Mickelson phản đối quy định mới về việc giới hạn chiều dài cán gậy driver trên PGA Tour.

Trên trang cá nhân Twitter của mình, hôm thứ Tư (13/10), "lão đại" của làng golf thế giới nói: "Thông qua các phương tiện truyền thông, tôi thấy thật là thất vọng khi biết rằng các giải đấu trên PGA Tour sẽ áp dụng quy tắc mới của USGA".

"Tôi tự hỏi liệu còn phương án nào tốt hơn như thế nào hay không? Nhiều golfer khác có lẽ cũng có cùng quan điểm như tôi" - Phil Mickelson nói thêm.

Theo quy định mới, gậy driver (gậy gỗ số một, dùng để phát bóng xa) được sử dụng trên PGA Tour sẽ có chiều dài mới là 46 inch (116,84 cm), thay vì 48 inch (121,92 cm) như trước đây. 

Với quy định mới này, các golfer phải thay đổi đáng kể thói quen của mình. Thế nên, nhiều VĐV tỏ ra không đồng tình.

Lão đại Phil Mickelson phản đối quy định giới hạn chiều dài gậy driver - 2

Collin Morikawa cũng không đồng tình với quy định mới về chiều dài cán gậy driver.

Cùng quan điểm với Phil Mickelson, tay golf số ba thế giới Collin Morikawa (người Mỹ) bày tỏ quan điểm khi đưa ra ví dụ về người đồng nghiệp có thói quen dùng loại gậy driver cán dài là Bryson DeChambeau (số 7 thế giới).

Morikawa nói: "Đối với các golfer chuyên đánh bóng xa như Bryson DeChambeau, họ cần gậy driver dài hơn để đánh bóng xa hơn. Vì vậy, nếu một người nào đó muốn sử dụng gậy driver dài 47 inch (119,38 cm) thì cứ để họ sử dụng. Tôi chẳng thấy vấn đề gì với gậy driver cán dài cả".

Trong khi đó, một quan chức của PGA Tour cho biết nội dung của việc thay đổi chiều dài cán gậy driver đã được gửi đến thư điện tử của các golfer từ hôm thứ Ba (12/10) vừa qua, đồng thời việc thay đổi sẽ chính thức được áp dụng vào năm sau. 

Quan chức này đã xác nhận thông tin nói trên ở kênh Golf Channel (một kênh chuyên về môn golf thuộc hãng truyền thông danh tiếng NBC, có trụ sở tại Florida - Mỹ).

Tin liên quan
Đang được quan tâm