Lãnh đạo nói gì khi sân bóng "bị tố" biến thành nơi tập golf "chui"

(Dân trí) - Trước các thông tin phản ánh sân vận động biến thành nơi tập golf "chui", ông Võ Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm thể dục thể thao Hà Tĩnh khẳng định không có việc dùng sân bóng đá để tập golf.

Trước đó, một số thông tin phản ánh, Câu lạc bộ (CLB) Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp nhiều khó khăn trước mùa giải mới. Ngoài chuyện kinh phí hạn hẹp dẫn đến việc không dám mua cầu thủ theo ý muốn, đặc biệt là ngoại binh, đội bóng này còn cho biết khó khăn lớn nhất của họ là không có sân tập.

Theo đó, sân vận động Hà Tĩnh (đường 26/3, thành phố Hà Tĩnh) thời gian qua chỉ cho đội vào tập rất hạn chế với lý do để bảo dưỡng mặt sân. Nhưng theo phản ánh của các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, nơi này đang cho một số người vào dùng sân để tập đánh golf khiến họ rất ức chế.

Lãnh đạo nói gì khi sân bóng bị tố biến thành nơi tập golf chui - 1

Nhiều bóng golf xuất hiện trên SVĐ Hà Tĩnh (Ảnh: CTV).

Một số cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia sẻ: "Đội bóng không có sân tập luyện, nhưng sân vận động chính lại dùng làm nơi để tập đánh golf khiến chúng tôi cảm thấy bất ngờ và bức xúc. Chuyện không có sân tập không phải chỉ mới đây mà đã kéo dài suốt 2 năm qua, nhưng hầu như chẳng ai có trách nhiệm giải quyết, khiến đôi lúc chúng tôi cảm thấy buồn".

Lãnh đạo CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng cho biết, đội bóng chỉ được vào sân rất hạn chế nên phải thuê sân ngoài để tập luyện thêm. Việc thuê sân ngoài để tập luyện đã khiến chuyên môn của đội bóng bị ảnh hưởng và còn gây chấn thương cho các cầu thủ vì mặt sân không đảm bảo.

Lãnh đạo nói gì khi sân bóng bị tố biến thành nơi tập golf chui - 2

Sân vận động tỉnh Hà Tĩnh (Ảnh: CTV).

Liên quan đến sự việc này, chiều 13/11, ông Võ Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm thể dục thể thao Hà Tĩnh cho biết, sân vận động của Hà Tĩnh là sân để thi đấu, chứ không phải để cho tập luyện.

"Cách đây khoảng 3 tuần, đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tập trung để chuẩn bị cho mùa giải mới cũng có đề nghị với Trung tâm cho vào sân để tập. Đây là sân dành cho thi đấu chứ không phải sân tập luyện, nhưng chúng tôi vẫn quan tâm và cho vào tập một tuần 2 buổi. Sau khi tập 3 buổi thì mưa cả tuần, khi vào tập họ đi giày đinh khiến đất bị xới, hỏng hết cỏ", Giám đốc Trung tâm thể dục thể thao Hà Tĩnh cho biết.

Cũng theo Giám đốc Trung tâm thể dục thể thao Hà Tĩnh, do mặt sân bị hư hỏng nên đơn vị đề nghị CLB không vào tập, để Trung tâm bảo dưỡng mặt sân. Đồng thời, đơn vị đã ưu tiên sân cỏ nhân tạo cho CLB tập luyện.

"Họ muốn tập tại sân cỏ nhân tạo khi nào thì tập, còn sân thi đấu thì chưa cho vào tập để sửa chữa", ông Võ Hồng Sơn cho biết.

Còn việc dùng sân bóng đá để tập golf, ông Sơn khẳng định không có việc đó. "Anh em trong cơ quan làm xong việc thì họ có ra tập golf, nhưng chỉ tập phía sau với hai bên cầu môn chứ không có chuyện dùng sân bóng đá để tập golf", ông Sơn nói

Được biết, năm 2019 sân vận động tỉnh Hà Tĩnh được đầu tư cải tạo, nâng cấp với tổng mức đầu tư hơn 62 tỷ đồng.