Làng võ Trung Quốc dậy sóng vì… giải đấu võ gây tranh cãi

(Dân trí) - Sau sự kiện "Tán thủ ca", làng võ Trung Quốc tiếp tục dậy sóng vì giải đấu võ gây tranh cãi không kém sắp được tổ chức.

Theo báo giới Trung Quốc, vào giữa tháng 5, giải đấu có tên "Ngày hội võ lâm" sẽ được tổ chức ở núi Tung Sơn (Thiếu Lâm). Nhìn vào tên gọi, người ta có thể thấy tầm vóc của giải đấu, khi quy tụ những cao thủ võ học truyền thống Trung Quốc.

Làng võ Trung Quốc dậy sóng vì… giải đấu võ gây tranh cãi - 1
Làng võ Trung Quốc dậy sóng vì… giải đấu võ gây tranh cãi - 2

Trò hề của Dược Thủy Ca sau khi thất bại trước Nhất Long.

Những người tổ chức muốn biến giải đấu trở thành một ngày hội của toàn thể võ lâm Trung Quốc. Thế nhưng, trái với ý nghĩa đó, sự kiện "Ngày hội võ lâm" đã trở thành giải đấu gây tranh cãi từ trước ngày khai mạc.

Trang 163 (Trung Quốc) giật tít: "Dược Thủy Ca sẽ đấu ở sự kiện "Ngày hội võ lâm" tại núi Tung Sơn Thiếu Lâm".

Dược Thủy Ca là cái tên gây tranh cãi của làng võ thuật Trung Quốc trong vài năm trở lại đây. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng võ sĩ này chỉ là… giả mạo vì không biết võ công.

Trong quá khứ, Dược Thủy Ca từng tạo nên trận đấu gây tranh cãi với Nhất Long. Trong trận đấu ấy, Nhất Long đã dễ dàng hạ gục Dược Thủy Ca. Nhưng vấn đề nằm ở phản ứng của Dược Thủy Ca sau đó.

Sau khi thất bại, võ sĩ này đã tự biến mình thành trò hề khi khóc và còn… hôn "Đệ Nhất Thiếu Lâm". Nhiều người cho rằng trận đấu này giống như sự dàn xếp, hòng kiếm tiền.

Làng võ Trung Quốc dậy sóng vì… giải đấu võ gây tranh cãi - 3

Sự kiện "Ngày hội võ lâm" gây tranh cãi lớn khi từng tổ chức trận đấu giữa hai nữ võ sĩ ăn mặc phản cảm.

Thế nhưng, không phải tới bây giờ, sự kiện "Ngày hội võ lâm" mới gây tranh cãi. Trong quá khứ, họ từng khiến làng võ Trung Quốc dậy sóng khi bố trí hai nữ võ sĩ thi đấu trong trang phục hết sức phản cảm.

Nó khiến cho cả những võ sư của võ truyền thống Trung Quốc cũng cảm thấy nóng mắt. Họ đã lên tiếng phản ứng dữ dội giải đấu này.

Dư luận cho rằng, sự kiện "Ngày hội võ lâm" được tổ chức chỉ để làm thương mại, chứ không chú ý vào yếu tố võ thuật. Do đó, nhiều người đã lên tiếng yêu cầu Hiệp hội võ thuật Trung Quốc vào cuộc để ngăn cản sự kiện này được tổ chức.

Trong những năm qua, Hiệp hội võ thuật Trung Quốc đã có quy định để siết chặt những trận đấu hay giải đấu "không phù hợp" cũng như ngăn chặn các võ sư dởm bước lên võ đài. Động thái ấy để đảm bảo thanh danh của võ thuật Trung Quốc.

Tin liên quan