Thứ hai, 09/11/2015 - 07:40

Lần thứ 4 vô địch Paris Masters, Djokovic đi vào lịch sử

Dân trí

Với chiến thắng 2-0 trước Andy Murray, Djokovic đã đi vào lịch sử với tư cách là tay vợt số 1 thế giới đầu tiên giành chiến thắng tới 6 giải Masters 1000 trong năm (tổng có 9 giải). Đồng thời anh cũng có lần thứ 4 vô địch Paris Masters.

 

Lần thứ 4 vô địch Paris Masters, Djokovic đi vào lịch sử

 

Không gặp nhiều khó khăn để Djokovic đánh bại Murray ở trận chung kết Paris Master 1000, anh chỉ mất 1 giờ 34 phút để giành chiến thắng 6-2 6-4. Nếu như những trận đấu liên tiếp gần đây, tay vợt người Serbia thi đấu không tốt trong giao bóng hai nên tỉ lệ giành điểm luôn thấp thì ở trận đấu này Nole đã trở lại với phong độ tuyệt vời như vẫn thường thấy.

Chiến thắng trước Murray nâng thành tích của Djokovic với các tay vợt nằm trong tốp 10 của năm nay lên 27-4, một thành tích quá tuyệt vời. Vô địch Paris Masters, Djokovic cũng đã có lần thứ 4 đăng quang ở giải đấu này. Tuyệt vời hơn, nó giúp anh có danh hiệu ATP 1000 trong sự nghiệp và trở thành tay vợt số 1 đầu tiên trên thế giới có thể vô địch 6 giải Masters 1000 trong năm.

Chiến thắng tuyệt vời của Djokovic
Chiến thắng tuyệt vời của Djokovic

“Có vài game trong set thứ hai, Andy bắt đầu chuyển dịch mọi thứ xung quanh. Vì vậy họ có thể tiến tới theo một cách khác so với set đầu, có lẽ cũng giống như những gì Wawrinka thể hiện trong ngày hôm qua. Tôi đã kiểm soát mọi thứ rất khó khăn, nhưng với hiệu suất tốt nhất tuần đến đúng vào thời điểm. Đó là tất cả”, Djokovic nói về chiến thắng trước Murray

“Tôi hy vọng rằng có thể lặp lại các màn trình diễn thành công như trước đây tại Barclays ATP World Tour Finals trong những năm trước đó. The O2 Arena là một sân đấu tuyệt vời cho một giải đấu quần vợt”, Djokovic nói về mục tiêu ở giải đấu lớn cuối cùng trong năm.

Djokovic đã duy trì được phong độ ổn định trước Murray, tay vợt người Serbia bắt đầu gây khó khăn cho đôi thủ từ game 3 của set 1. Anh đã bẻ game mà khiến đối thủ không thể giành nổi một điểm. Game 5 cũng đầy chật vật cho Murray, khi anh cần tới năm lần mới bảo vệ thành công game cầm giao bóng, Nole cũng có 3 lần đứng trước cơ hội bẻ game song không thành công.

Tới game 7, thêm một lần tay vợt người Scotland không kiểm soát được game giao bóng của mình, anh thua nhanh và để đối phương dẫn trước tới 5-2. Djokovic không quá khó để ấn định chiến thắng 6-2 tại set đầu.

Sự giận dữ của Murray sau một pha đánh hỏng
Sự giận dữ của Murray sau một pha đánh hỏng

Khả năng cầm giao bóng của Murray trong set hai vẫn rất tệ. Thậm chí anh còn mất break ở game đầu tiên cầm giao bóng. Nhưng Murray không đầu hàng, anh cũng đã chơi nỗ lực để có break đầu tiên tại game 4 và quân bình tỉ số 2-2. Tuy nhiên, khi khả năng giao bóng không tốt, Murray vẫn đầy khó khăn tại các game giao bóng, anh mất break thứ hai trong set ở game 7.

Nole cũng không dễ dàng ở những game cầm giao bóng trước sự đeo bám quyết liệt của đối phương song anh vẫn kiểm soát được game cầm giao bóng để có được chiến thắng. Nole thắng 6-4 set hai và đăng quang ngôi vô địch.

Murray là tay vợt đầu tiên của Vương quốc Anh có mặt tại chung kết Paris Masters từ năm 2003 kể từ khi Tim Henman vô địch giải đấu này. “Đây là một niềm vui khi được có mặt ở đây tại sân vận động mới rất đẹp”, Murray nói trong buổi lễ nhận giải. “Xin chúc mừng Novak. Đây là một năm tuyệt vời cho anh”.

Vĩ Giang