La Liga để ngỏ khả năng trở lại vào tháng 9/2020

(Dân trí) - Sau khi hoãn vô thời hạn giải đấu trong nước, BTC giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) đưa ra 3 phương án đá tiếp, một trong 3 phương án đó là giải đến tận tháng 9 mới trở lại.

Thông tin được đăng tải trên tờ Marca của Tây Ban Nha cho hay, BTC giải La Liga và Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (AFE) đưa ra 3 phương án về thời điểm thi đấu trở lại của giải La Liga.

Phương án đầu tiên là giải đấu tái xuất trong tháng 5, trước khi kết thúc mùa giải 2019/2020 trong khoảng từ 30/6 đến 15/7.

La Liga để ngỏ khả năng trở lại vào tháng 9/2020 - 1
Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, không loại trừ khả năng La Liga chỉ trở lại vào tháng 9

Theo phương án này, các CLB tại La Liga phải thi đấu với mật độ khá dày: 3 ngày/trận, và các trận đấu có thể diễn ra trên những sân bóng không có khán giả. Phương án này nhằm đảm bảo thời hạn kết thúc hợp đồng cũ với các cầu thủ chuyên nghiệp trước ngày 30/6, theo quy định của FIFA.

Tuy nhiên, trong trường hợp phương án vừa nêu không khả thi, và dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát, đồng thời FIFA có thể nới thời hạn quy định về việc kết thúc hợp đồng với các cầu thủ tại châu Âu, trong trường hợp đặc biệt như năm nay, La Liga mùa giải 2019/2020 sẽ tái xuất muộn hơn. 

Cụ thể, phương án 2 đó là giải đấu sẽ bắt đầu lại sau mùa Hè. Với việc Euro 2020 đã bị hoãn, các CLB tại châu Âu không còn vướn lịch thi đấu của Euro, cũng như không phải làm nghĩa vụ trả quân cho các đội tuyển quốc gia tham dự Euro, nên phương án này không phải không khả thi. Và mùa giải hiện tại dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 8 hoặc tháng 9.

Thậm chí, trong tình huống xấu hơn nữa, La Liga có thể chỉ trở lại vào tháng 9, và chấp nhận lùi mùa giải 2020/2021 đến tận mùa Đông.

Theo phương án này, mùa giải 2019/2020 tại Tây Ban Nha sẽ kết thúc rất muộn, trong khi mùa giải 2020/2021 có thể sẽ không có kỳ nghỉ Đông, hoặc rút ngắn đến tối đa kỳ nghỉ Đông, đá thêm vài vòng đấu ở dịp Lễ Giáng Sinh và Ngày Tặng Quà (Boxing Day), như cách mà các đội bóng Anh vẫn làm nhiều năm qua.

Hiện, Tây Ban Nha là quốc gia có số ca nhiễm và tử vong vì dịch Covid-19 cao thứ 2 tại châu Âu, chỉ sau Italia. 

Thiện Nhân

Tin liên quan
Đang được quan tâm