Kyrgios: "Bạn phải mạnh mẽ như con thú mới có thể vô địch Grand Slam"

Kim Anh

(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, tay vợt Nick Kyrgios chia sẻ về cảm xúc khi được chơi một trận chung kết Grand Slam trong sự nghiệp.

Nick Kyrgios đã có một kỳ Wimbledon 2022 đáng nhớ trong sự nghiệp. Tay vợt người Australia thể hiện phong độ ấn tượng khi vào đến bán kết và may mắn góp mặt ở chung kết Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp do Rafael Nadal bỏ cuộc vì chấn thương.

Dù chơi đầy cố gắng và giành thắng lợi ở set đầu, nhưng Nick Kyrgios vẫn thua Djokovic ở trận chung kết. Mặc dù vậy, ngôi á quân Wimbledon 2022 thực sự là thành công lớn với tay vợt có biệt danh là "Trai hư".

Kyrgios: Bạn phải mạnh mẽ như con thú mới có thể vô địch Grand Slam - 1

Nick Kyrgios không giấu ước mơ một lần vô địch Grand Slam (Ảnh: AP).

Hiện tại, Nick Kyrgios đang chuẩn bị cho giải tennis ATP 500 Citi Open 2022. Chia sẻ trong cuộc họp báo trước giải đấu, Nick Kyrgios nhớ lại những cảm xúc ở Wimbledon cách đây 3 tuần: "Tôi không biết mình sẽ phải chứng minh thêm điều gì hay tìm đâu ra động lực nếu vô địch Wimbledon. Nhờ thất bại này, tôi có thể nhìn lại chính mình. 

Bạn phải sở hữu tinh thần mạnh mẽ như con thú mới có thể giành một Grand Slam, vì vậy tôi nghĩ mình đã bắt đầu tôn trọng Djokovic, Federer, Nadal hơn. Trong suốt trận chung kết, Djokovic luôn tươi tỉnh và không hề có dấu hiệu bối rối".

Trong cuộc trả lời báo giới ngày 19/7, Nick Kyrgios cho biết anh e ngại khi đối đầu Roger Federer hơn so với hai đối thủ lớn nhất Novak Djokovic và Rafael Nadal: "Tôi nghĩ Federer khó chơi nhất trong nhóm ba tay vợt huyền thoại, anh ấy khiến bạn cảm thấy thực sự tồi tệ, giống như anh ấy tạo ra cảm giác khiến bạn muốn rời sân sớm.

Roger Federer có thể khiến mọi thứ diễn ra rất nhanh và mặt sân rất nhỏ. Trong khi đó, Nadal và Djokovic cho phép bạn có thể chơi thứ quần vợt của mình, bạn có nhiều thời gian hơn để tung ra những cú đánh sở trường".

Kyrgios: Bạn phải mạnh mẽ như con thú mới có thể vô địch Grand Slam - 2

Những tay vợt vô địch Grand Slam từ năm 2003 đến nay (Ảnh: AP).