Thứ năm, 08/10/2020 - 06:30

Kỳ chuyển nhượng kỳ lạ của Real Madrid

Dân trí

Real Madrid là ông lớn duy nhất ở châu Âu không mang về bất kỳ tân binh nào. Nhưng điều lạ lùng là họ... vẫn vui khi thu về hàng núi tiền.

Dù bị ảnh hưởng kinh tế vì dịch Covid-19 nhưng nhiều CLB lớn ở châu Âu vẫn chuyển nhượng hết sức náo nhiệt. Điển hình là Chelsea khi vung tới gần 250 triệu bảng để tăng cường lực lượng. Man City chi ra 141 triệu bảng. Ngay cả CLB mới lên hạng Premier League như Leeds cũng “ném” tới 94,6 triệu bảng vào thị trường chuyển nhượng.

Kỳ chuyển nhượng kỳ lạ của Real Madrid - 1

So với mùa giải trước, Real Madrid chỉ có đúng 1 sự bổ sung Martin Ödegaard khi trở về từ bản hợp đồng cho mượn 

Barcelona, đội bóng vừa công bố khoản lỗ 97 triệu euro trong mùa giải trước, dù đã hụt rất nhiều mục tiêu, nhưng cũng có những bản hợp đồng mới như Sergiño Dest, Pjanic hay Trincao.

Điều lạ lùng là trong vòng xoáy đó, Real Madrid như kẻ đứng ngoài cuộc. Họ là “ông lớn” duy nhất không mang về bất kỳ tân binh nào. Ngay cả những tin đồn Los Blancos săn người cũng rất ít xuất hiện trên mặt báo. Sự bổ sung duy nhất của “Kền kền trắng” là Martin Ödegaard, người trở về sau khi hết hạn hợp đồng cho mượn.

Thế nhưng, theo tờ Marca, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vẫn có kỳ chuyển nhượng thành công. Bởi lẽ, việc giảm tải nhiều ngôi sao thừa thãi đã mang về cho CLB hàng núi tiền.

Theo ước tính của tờ Marca, Real Madrid đã đẩy đi 37 cầu thủ trong “chợ Hè” 2020 (tính cả tài năng trẻ ở học viện). Điều đó giúp cho CLB thu về được khoảng 200 triệu euro từ những thương vụ này.

Cụ thể, việc bán Achraf Hakimi (Inter, 40 triệu euro), Sergio Reguilon (Tottenham, 30 triệu euro), Óscar Rodríguez (Sevilla, 13,5 triệu euro), Javi Sanchez (Valladolid, 3 triệu euro), Jorge de Frutos (Levante, 2,5 triệu euro) Dani Gómez (2,5 triệu euro) đã giúp Real Madrid nhận được khoảng 90 triệu euro từ tiền bán cầu thủ.

Kỳ chuyển nhượng kỳ lạ của Real Madrid - 2

Việc đẩy đi Gareth Bale và James Rodriguez giúp Real Madrid tiết kiệm được khoản tiền khổng lồ

Con số này sẽ tăng lên là 110 triệu euro nếu tính cả việc nhiều thành viên trẻ của học viện bị “bán non” như Pablo Rodriguez, Alvaro Martin, Franchu, Fran Garccia, Martin Calderon, Miguel Baeza, Sergio Lopez, Manu Hernando và Soro.

Bên cạnh đó, việc cho mượn hàng loạt cầu thủ như Takefusa Kubo, Dani Ceballos, Brahim Diaz, Jesus Vallejo và Reinier đã giúp Real Madrid có thêm 25 triệu euro (từ phí mượn lại và tiền lương của các cầu thủ này).

Chưa dừng lại ở đó, chỉ tính riêng việc đẩy đi hai “bom xịt” James Rodriguez và Gareth Bale sang Everton và Tottenham (theo dạng cho mượn hoặc chuyển nhượng tự do) đã giúp Real Madrid tiết kiệm được 40 triệu tiền lương của hai cầu thủ này. Việc đẩy đi hai “quả tạ” được xem là thương vụ thành công và khôn ngoan của Los Blancos trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2020.

Rõ ràng, việc thu về số tiền lớn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 sẽ giúp Real Madrid thoát được khó khăn. Theo dự đoán từ tờ Marca, họ có thể sẽ dùng số tiền này để bung ra thực hiện thương vụ “bom tấn thế kỷ” Mbappe từ PSG.

Kỳ chuyển nhượng kỳ lạ của Real Madrid - 3

Những cầu thủ bị Real Madrid đẩy đi trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè (theo từng tháng)

H.Long

Đáng quan tâm