Kompany chấn thương, hàng thủ Man City thủng nghiêm trọng

(Dân trí) - Sau khi Nastasic phải nghỉ thi đấu dài hạn, ngày hôm qua, Man City tiếp tục nhận thêm hung tin khi Kompany đã dính chấn thương trong trận đấu với Newcastle. Man City đang thủng nghiêm trọng ở hàng thủ và rất có thể họ sẽ phải chiêu mộ thêm người.

HLV Pellegrini đã có ngày ra mắt hoàn hảo khi giúp Man City nghiền nát Newcastle với tỷ số 4-0. Tuy nhiên, trong chiến công của chiến lược gia người Chile vẫn còn có vết gợn bởi chấn thương của Kompany.

Chấn thương của Kompany là tổn thất quá lớn với Man City

Chấn thương của Kompany là tổn thất quá lớn với Man City

Trung vệ người Bỉ đã phải rời sân nhường chỗ cho Javi Garcia ở phút 71. Theo chuẩn đoán ban đầu, đội trưởng của Man City sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 2 tuần. Sự vắng mặt của Kompany đã khiến hàng thủ Man “xanh” thủng nghiêm trọng bởi trước đó, một trung vệ khác của Man City là Nastasic cũng phải nghỉ thi đấu trong thời gian dài sau chấn thương trên đất Hồng Kông.

Trước tình hình này, HLV Pellegrini đã thổ lộ ý định sẽ quay trở lại trị trường chuyển nhượng. Phát biểu sau trận đấu, ông nói: “Các bác sĩ sẽ cố gắng xác định chính xác tình trạng chấn thương của Kompany nhưng có lẽ, lúc này, chúng ta nên nghĩ về việc bổ sung một trung vệ khác”.

Nếu không kịp bổ sung tân binh, Man City buộc phải chắp vá trong trận đấu cuối tuần này với Cardiff City. Ngoài Lescott, trong tay HLV Pellegrini vẫn còn hai lựa chọn khác là cho vị trí trung vệ là Micah Richards và Dedryck Boyata, nhưng rất có thể tiền vệ phòng ngự Javi Garcia sẽ được kéo về trám vị trí Kompany để lại.
 
H.Long
Theo BBC