Ko Jin Young vô địch BMW Ladies Championship, giành ngôi số một thế giới

(Dân trí) - Nữ golfer người Hàn Quốc Ko Jin Young lên ngôi vô địch BMW Ladies Championship, qua đó giành lại vị trí số một thế giới từ tay Nelly Korda (người Mỹ).

Ngày thi đấu chung kết của BMW Ladies Championship diễn ra hôm 24/10, tại Busan (Hàn Quốc). Thi đấu trên sân nhà, Ko Jin Young có thêm động lực để đánh tốt hơn.

Trước khi ngày thi đấu chung kết diễn ra, Ko Jin Young kém 4 điểm so với đồng hương Lim Hee Jeong. Nhưng Ko Jin Young đã tung nước rút khá mạnh. Cô giành đến 8 điểm birdie (đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn một gậy) và không mắc lỗi bogey (đánh nhiều hơn số gậy tiêu chuẩn một gậy), để kết thúc 4 ngày thi đấu với tổng điểm -22 gậy.

Ko Jin Young vô địch BMW Ladies Championship, giành ngôi số một thế giới - 1

Ko Jin Young vô địch BMW Ladies Championship 2021.

Tổng điểm của Ko Jin Young bằng với tổng điểm của Lim Hee Jeong, buộc hai golfer nữ người Hàn Quốc phải đánh tiếp loạt gậy play-off.

Ngay hố play-off đầu tiên, Ko Jin Young chỉ mất ba gậy để hoàn thành hố, trong khi Lim Hee Jeong phải mất đến 4 gậy, qua đó Ko Jin Young chính thức vô địch BMW Ladies Championship 2021. 

Đây cũng là danh hiệu thứ hai liên tiếp trên LPGA Tour của Ko Jin Young. Mới tuần trước, nữ golfer này đã vô địch Founders Cup ở New Jersey (Mỹ). 

Danh hiệu vô địch tại BMW Ladies Championship cũng là danh hiệu trên LPGA Tour thứ 11 của Ko Jin Young, qua đó cô chính thức giành lại vị trí số một thế giới từ tay Nelly Korda.

Ngày thi đấu chung kết của Ko Jin Young

Ko Jin Young từng giữ vị trí số một của làng golf nữ thế giới từ ngày 20/7/2019 đến ngày 27/6/2021, lập kỷ lục 100 tuần liên tiếp ở vị trí này.

Sau khi giành danh hiệu trên quê nhà, Ko Jin Young nói: "Thật ra tôi không quá quan trọng chuyện thứ hạng. Tôi cho rằng nếu tôi tiếp tục làm việc chăm chỉ trong năm nay, mọi điều sẽ tự động đến với tôi". 

"Tôi không hề lo lắng khi bước vào loạt đấu play-off, tôi nghĩ tôi đã kiên trì suốt ngày thi đấu chung kết" - Ko Jin Young nói thêm.

Với việc vô địch BMW Ladies Championship 2021, Ko Jin Young cũng giúp cho golf nữ Hàn Quốc có chiến thắng thứ 200 trên LPGA Tour.