1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

"Kình ngư" Sun Yang được chào đón như người hùng khi trở về quê nhà

(Dân trí) - Mặc dù bị nhiều đối thủ tẩy chay không đứng chung bục nhận huy chương tại giải bơi lội vô địch thế giới ở Hàn Quốc diễn ra cách đây ít ngày, nhưng Sun Yang vẫn được nhiều người hâm mộ ở quê nhà chào đón như một người hùng.

Sun Yang đã nhận được sự chào đón như một người hùng khi trở về Trung Quốc sau những tranh cãi tại Giải vô địch thế giới gần đây ở Hàn Quốc. Sun Yang được giới truyền thông và người hâm mộ Trung Quốc chụp ảnh khi anh đi bộ qua sân bay quốc tế Hàng Châu vào hôm qua sau khi giành được HCV ở nội dung 200m và 400m tự do.

Đám đông người hâm mộ đã vây quanh Sun Yang với những bó hoa trên tay cùng các biểu ngữ đầy màu sắc thể hiện sự ủng hộ của họ dành cho anh ấy.

Kình ngư Sun Yang được chào đón như người hùng khi trở về quê nhà - 1

Sun Yang được đông đảo người hâm mộ chào đón tặng hoa khi trở về Trung Quốc

Kình ngư Sun Yang được chào đón như người hùng khi trở về quê nhà - 2

Đám đông giăng cờ, biểu ngữ để ủng hộ "người hùng" của mình

Trong hai ngày 21/7 và 23/7, Sun Yang đã xuất sắc giành HCV ở các nội dung 200m và 400m tự do nam. Tuy nhiên, kình ngư người Trung Quốc vẫn bị các đối thủ tẩy chay bằng hành động không đứng chung bục nhận giải khi họ cho rằng nghi án gian lận doping của kình ngư này trước đây chưa được giải quyết thỏa đáng.

Sau khi kết thúc phần thi 200m tự do nam ngày 23/7, kình ngư người Anh Scott đã từ chối đứng chung bục với Sun Yang trong lễ trao huy chương. Các đối thủ bắt tay chúc mừng tấm HCV của Sun Yang, nhưng Scott đã từ chối.

Trước đó tại lễ trao giải nội dung 400 m tự do nam ngày 21/7, kình ngư người Australia Mack Horton từ chối đứng chung với Sun Yang trên bục nhận huy chương. Ở nội dung này, kình ngư Trung Quốc đánh bại Horton để giành tấm HCV.

Kình ngư Sun Yang được chào đón như người hùng khi trở về quê nhà - 3

Kình ngư Scott người Anh từ chối đứng chung bục nhận huy chương với Sun Yang

Kình ngư Sun Yang được chào đón như người hùng khi trở về quê nhà - 4

Kình ngư người Australia Mack Horton cũng từ chối đứng chung với Sun Yang trên bục nhận huy chương ở nội dung 400m tự do

Cũng chính vì những áp lực tâm lý từ các đối thủ, Sun Yang đã thất bại ở nội dung 800m và chỉ về thứ 6 chung cuộc. Mặc dù vậy, anh vẫn được đông đảo người hâm mộ ở Đại lục ủng hộ, chào đón như một người hùng khi mang về 2 tấm HCV cho quê nhà.

Sông Lam