Kịch bản nào khiến đội tuyển Argentina bị loại khỏi World Cup?

(Dân trí) - Mặc dù đã giành chiến thắng trước Mexico nhưng Argentina vẫn có nguy cơ cao bị loại khỏi World Cup 2022. Messi và các đồng đội cần duy trì niềm cảm hứng để tiếp tục mạch chiến thắng.

Messi chói sáng, Argentina giành chiến thắng quan trọng trước Mexico

Argentina đã tìm lại sự sống sau chiến thắng với tỷ số 2-0 trước Mexico ở lượt trận thứ hai bảng C World Cup 2022. Tính tới thời điểm này, La Albiceleste đang tạm thời xếp thứ hai bảng đấu với 3 điểm, bằng điểm với Saudi Arabia và kém đội đầu bảng Ba Lan 1 điểm. Mexico đang xếp cuối bảng với 1 điểm.

Kịch bản nào khiến đội tuyển Argentina bị loại khỏi World Cup? - 1

Đội tuyển Argentina sẽ bị loại khỏi World Cup nếu thua Ba Lan trong trận đấu cuối cùng bảng C (ảnh: Getty).

Cửa đi tiếp của Argentina nằm trong tay họ. Nếu giành chiến thắng trước Ba Lan, đội bóng xứ Tango sẽ nghiễm nhiên có vé đi tiếp. Việc họ có thể giành được ngôi đầu bảng hay không phụ thuộc vào việc so sánh hiệu số bàn thắng bại với Saudi Arabia (nếu thắng Mexico).

Trong trường hợp hòa Ba Lan, cơ hội đi tiếp của họ phụ thuộc vào trận đấu còn lại. Khi ấy, vị trí cao nhất của Argentina là xếp thứ hai (vì xếp sau Ba Lan).

Nếu Saudi Arabia hạ gục Mexico thì Argentina sẽ bị loại. Trong trường hợp này, Saudi Arabia (6 điểm) sẽ cùng Ba Lan (5 điểm) giành vé đi tiếp. Messi và các đồng đội cũng bị loại nếu như Mexico giành chiến thắng trước Saudi Arabia với cách biệt từ 4 bàn trở lên. Còn trường hợp trận đấu giữa Mexico và Saudi Arabia kết thúc với tỷ số hòa thì Argentina sẽ đi tiếp khi có cùng 4 điểm như Saudi Arabia nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại.

Kịch bản nào khiến đội tuyển Argentina bị loại khỏi World Cup? - 2

Messi và các đồng đội đang nắm trong tay quyền tự quyết tấm vé đi tiếp ở bảng C (ảnh: ABC News).

Cuối cùng, nếu như Argentina thua Ba Lan, họ sẽ chắc chắn bị loại mà không cần xét tới kết quả của trận còn lại.

Theo quy định của FIFA, các yếu tố được xét tới lần lượt là điểm số, hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng ghi được, thành tích đối đầu, bàn thắng trong các cuộc đối đầu và fair-play.

Trận đấu giữa Argentina và Ba Lan hứa hẹn sẽ rất gay cấn. Đó không chỉ là cuộc chiến quyết định tấm vé đi tiếp ở bảng C mà còn là nơi hai tiền đạo hàng đầu thế giới là Messi và Lewandowski so tài cao thấp. Trong quá khứ, hai đội gặp nhau 11 trận. Argentina thắng 6, hòa 2, thua 3.

Lượt trận cuối cùng bảng C sẽ diễn ra cùng giờ, vào lúc 02h00 ngày 1/12.

Tin liên quan