Kiatisuk và những huấn luyện viên nổi tiếng hiện diện ở V-League 2021

(Dân trí) - Cuộc đua vô địch V-League năm nay dự kiến rất nóng bỏng. Điểm đáng chú ý là các đội đặt chỉ tiêu cao đều là các đội nhắm đến những HLV "xịn" để thay đổi đầu tiên.

Đấy cũng là đặc điểm mà Thai-League hiện "ganh tỵ" với V-League, bởi những HLV hàng đầu của Thai-League đang dịch chuyển sang V-League, đó là các HLV Alexandre "Mano" Polking (cựu HLV của Bangkok United) và Kiatisuk Senamuang (cựu HLV của đội tuyển Thái Lan, Chonburi FC và Port Authority).

Theo thông tin từ truyền thông xứ Chùa Vàng, những HLV này đều lãng lương rất cao khi gia nhập V-League. Cụ thể, Kiatisuk ở HA Gia Lai nhận mức lương hơn 610 triệu đồng/tháng, trong khi mức lương của HLV Mano Polking tại CLB TPHCM còn cao hơn thế: Khoảng 700 triệu đồng/tháng. 

Dĩ nhiên, chẳng có ông chủ nào trả lương cao cho các HLV với mục tiêu thấp cả. CLB TPHCM vẫn theo đuổi giấc mơ vô địch V-League mà họ vốn dang dở hơn 2 năm qua.

Kiatisuk và những huấn luyện viên nổi tiếng hiện diện ở V-League 2021 - 1
V-League 2021 hấp dẫn nhờ sự có mặt của nhiều HLV tên tuổi

Trong khi đó, bầu Đức dù vẫn luông miệng đưa Kiatisuk về "đá cho vui", nhưng bản thân "Zico Thái" đã tự đặt mục tiêu gắn thêm 1 ngôi sao nữa lên ngực áo của HA Gia Lai, tức đồng nghĩa với thêm 1 ngôi vô địch V-League nữa cho đội bóng của bầu Đức. 

Có HLV xịn, các ông chủ muốn cầu thủ của mình được nâng tầm, đội bóng của mình được nâng tầm. Đấy cũng là hứa hẹn của Kiatisuk trong những ngày đầu làm việc tại CLB HA Gia Lai.

Nhưng Kiatisuk và Mano Polking không phải là những HLV hiếm hoi giàu tham vọng trước thềm V-League 2021.

Ở CLB bóng đá Thanh Hóa, tân HLV Petrovic cũng được gửi gắm nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ bóng đá xứ Thanh.

Kiatisuk và những huấn luyện viên nổi tiếng hiện diện ở V-League 2021 - 2
HLV Petrovic (Thanh Hóa) từng đoạt cúp C1 châu Âu

Vị HLV người Serbia từng vô địch cúp C1 châu Âu, chắc chắn không chịu cảnh nhận lương thấp, cũng như không chịu cảnh lép về khi cầm quân ở Việt Nam. So với mùa giải trước, Thanh Hóa vì thế chắc chắn nhiều tham vọng hơn, nhiều khát khao thành tích hơn hẳn.

Còn trong hàng ngũ các HLV nội, sự dịch chuyển đáng chú ý nhất liên quan đến HLV Phan Thanh Hùng, khi vị cựu HLV đội tuyển quốc gia cập bến B.Bình Dương.

Có thể so với các đội bóng khác, cụ thể là so với HA Gia Lai. Thanh Hóa và CLB TPHCM, B.Bình Dương không công khai nói về ngôi vô địch, nhưng chẳng có lãnh đạo đội bóng nào muốn đội mình nhận thành tích thấp, nhất là một khi đã tìm đến các HLV tên tuổi. 

B.Bình Dương cũng vậy và HLV Phan Thanh Hùng cũng vậy. Đội bóng đất Thủ Dầu dẫu không còn mạnh như thời vàng son, nhưng họ có sự trưởng thành rất đáng chú ý của nhiều tài năng trong thời gian gần đây, như Nguyễn Tiến Linh, Tô Văn Vũ, Nguyễn Trần Việt Cường…

B.Bình Dương vì thế sẽ là "ngựa ô" đáng chú ý của mùa giải 2021, dưới bàn tay lèo lái của HLV Phan Thanh Hùng.

Nhân vật khác đáng được nói đến là HLV Nguyễn Đức Thắng (Bình Định). Đưa đội bóng đất Võ trở lại giải V-League sau nhiều năm, HLV Đức Thắng cũng ráo riết bổ sung lực lượng, đáng kể có 2 tuyển thủ quốc gia là Hồ Tấn Tài và Dương Thanh Hào. 

Trong nhóm các HLV chưa từng vô địch V-League, HLV Nguyễn Đức Thắng có lẽ là một trong những gương mặt tài năng nhất.

Ông Thắng từng xây dựng lối chơi đầy cá tính cho Sài Gòn FC, cho Thanh Hóa vài năm trước đây, và hứa hẹn sẽ làm điều tương tự cho Bình Định trong mùa giải năm nay, để cùng với các HLV Kiatisuk, Mano Polking, Petrovic, Phan Thanh Hùng, thách thức ngôi đầu giải của nhà đương kim vô địch Viettel, vốn đang được dẫn dắt bởi HLV Trương Việt Hoàng!

Tin liên quan
Đang được quan tâm