Kiatisuk quyết định không sử dụng cầu thủ Thái Lan ở HA Gia Lai

(Dân trí) - Trái với những dự đoán trước đó, HLV Kiatisuk của CLB HA Gia Lai không mang cầu thủ Thái Lan nào đến với đội bóng phố núi, ít nhất là ở giai đoạn chuyển nhượng trước mùa giải 2021.

Thông tin từ phía CLB HA Gia Lai cho hay, 3 ngoại binh của họ ở giai đoạn 1 V-League 2021 sẽ là tiền đạo người Brazil Washington Brandao, trung vệ Memovic và một cầu thủ người Hàn Quốc. 

Trong số này, trung vệ Memovic là người đã khoác áo HA Gia Lai ở mùa giải trước, đồng thời là ngoại binh cũ duy nhất được đội bóng phố núi giữ lại sau mùa giải 2020.

Kiatisuk quyết định không sử dụng cầu thủ Thái Lan ở HA Gia Lai - 1
Kiatisuk sẽ không sử dụng cầu thủ Thái Lan tại HA Gia Lai, ít nhất là cho đến hết giai đoạn 1 V-League 2021

Trợ lý HLV Dương Minh Ninh của HA Gia Lai cho biết các ngoại binh của đội đang trong quá trình cách ly phòng dịch Covid-19, sau khi họ đến Việt Nam. Những ngày tới đây, khi kết thúc thời hạn cách ly nói trên, các cầu thủ ngoại sẽ ra sân tập với các nội binh. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc HA Gia Lai sẽ không sử dụng cầu thủ Thái Lan nào, ít nhất là cho đến hết giai đoạn 1 của V-League 2021, tức trước khi cửa sổ chuyển nhượng giữa mùa của bóng đá Việt Nam mở trở lại.

Việc Kiatisuk không mang theo các cầu thủ đồng hương gia nhập HA Gia Lai trong đợt này có lẽ vì không đủ thời gian, do từ nay đến khi mùa bóng 2021 khai diễn đã gần kề. 

Trước đó, có ít nhất 2 ngôi sao của bóng đá Thái Lan là tiền đạo Siroch Chatthong và tiền vệ trung tâm Pokklaw Anan được báo chí Thái Lan dự đoán rằng sẽ gia nhập HA Gia Lai. Họ đều là những học trò cưng của Kiatisuk cách nay ít năm, và đều chơi ở các vị trí mà HA Gia Lai đang cần người. 

Với riêng Siroch Chatthong, cầu thủ này sắp tới sẽ vất vả cạnh tranh chỗ đứng với Teerasil Dangda tại CLB Pathum United, sau khi Teerasil Dangda từ Nhật trở về, và khoác áo đội bóng của HLV Dusit, nên chuyện Siroch Chatthong rời Pathum United để đến với HA Gia Lai càng được chờ đợi.

Mặc dù vậy, với những gì đang diễn ra, Siroch Chatthong sẽ phải chờ đợi ít nhất nửa mùa giải nữa, mới có thể tái ngộ với thầy cũ Kiatisuk. 

Tin liên quan