Không tranh cãi không phải… quần vợt Việt Nam

(Dân trí) - Chưa kịp hưởng niềm vui giành quyền thăng hạng tại Davis Cup, quần vợt Việt Nam lại nổ ra tranh cãi. Chưa rõ ai đúng ai sai trong vụ tranh cãi này. Nhưng có thể thấy làng banh nỉ nước nhà quả là lắm chuyện!

Tranh cãi nổ ra khi một số thành viên đội tuyển quần vợt Việt Nam lên mạng xã hội tố cáo thành viên của Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) phá đội, những lời tố cáo ấy nhằm vào một nhân vật cụ thể mà chúng tôi không tiện nêu tên ở đây.

Chưa nói đến chuyện những lời tố cáo ấy là đúng hay sai, chính xác hay không chính xác. Ở đây chúng tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng việc một số tuyển thủ khi buông những lời tố cáo, chỉ trích nhau như vậy là không đúng trình tự, cũng không đúng với tư cách tuyển thủ quốc gia vừa làm nhiệm vụ quốc tế.

Lẽ ra, với cương vị là những người đã và đang làm nhiệm vụ quốc gia, các tuyển thủ khi có bất bình nên góp ý lên cấp trên trực tiếp quản lý đội, hoặc phản ánh với người trực tiếp quản lý bộ môn, quản lý liên đoàn, đằng này lại nặng lời chỉ trích nhau công khai trên mạng xã hội, theo kiểu trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường.

Chưa kịp hưởng niềm vui thăng hạng ở Davis Cup, họ lại quay sang cãi nhau
Chưa kịp hưởng niềm vui thăng hạng ở Davis Cup, họ lại quay sang cãi nhau

Sự việc này một lần nữa phản ánh sự rắc rối trong lòng làng banh nỉ nước nhà, khi mà mới đây thôi, người ta còn phải mất rất nhiều thời gian và công sức để giải quyết cho ổn thỏa vụ tranh cãi liên quan đến tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam.

Từ chuyện tranh cãi liên quan đến Lý Hoàng Nam cho đến chuyện tố nhau của các thành viên liên quan đến đội tuyển quốc gia trước tiên phản ánh một điều rằng, kỷ cương trong môn quần vợt phải nói là kém! Ở đấy, có cảm giác nhiều thành viên của môn chơi này đặt cái tôi của mình lên cao hơn giá trị của đội tuyển, tự đặt mình lên cao hơn những khuôn khổ thông thường của một tổ chức.

Mới đây, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký VTF, ông Nguyễn Quốc Kỳ nhận xét các tuyển thủ khi chỉ trích người của Liên đoàn trên trang cá nhân là vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Ông Kỳ cũng thông tin rằng khi ở Malaysia tham dự Davis Cup cách nay ít ngày, ông đã tổ chức một buổi họp toàn đội, đề nghị các tuyển thủ nếu có thắc mắc và lấn cấn về quyền lợi thì có thể phát biểu chính thức trong cuộc họp. Ông rất đau đớn khi chẳng ai phát biểu ngày hôm ấy, nhưng khi về nước lại chỉ trích người khác trên trang cá nhân.

Trước đó, phát biểu trên báo, một số tuyển thủ quần vợt Việt Nam lại than phiền rằng người không có trách nhiệm về chuyên môn của đội tuyển lại can thiệp vào chuyên môn.

Rốt cuộc là những vướn mắc cứ day dưa, những mâu thuẫn càng lúc càng bị đào sâu vì ai cũng giữ quan điểm của riêng mình! Có lẽ đã đến lúc những người có trách nhiệm trong môn quần vợt nước nhà có biện pháp kiểm điểm những sai phạm trong vụ này, làm rõ trách nhiệm của từng thành viên có liên quan đến đội tuyển quần vợt, tránh để những nghi kỵ và việc đấu tố lẫn nhau làm phân hóa đội tuyển. Tránh để tình trạng người hâm mộ nhìn vào quần vợt Việt Nam toàn thấy cảnh cãi nhau triền miên!

Thiện Nhân
Đang được quan tâm