1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Không tìm được “quân xanh”, HLV Malaysia như ngồi trên đống lửa

(Dân trí) - HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia đối diện với cơn đau đầu mới khi Liên đoàn bóng đá Malaysia khẳng định sẽ không tổ chức trận đấu giao hữu nào trước thềm vòng loại World Cup 2022.

Mới đây, HLV Tan Cheng Hoe từng thừa nhận mối lo lắng về việc các cầu thủ nghỉ thi đấu quá lâu do đại dịch Covid-19. Do đó, đội bóng sẽ không có sự chuẩn bị tốt nhất trước thềm vòng loại World Cup 2022.

Không tìm được “quân xanh”, HLV Malaysia như ngồi trên đống lửa - 1

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia, Stuart Ramalingam thừa nhận khó tổ chức các trận giao hữu

Theo kế hoạch ban đầu, HLV Tan Cheng Hoe muốn tìm “quân xanh” cho đội tuyển đá giao hữu trước thềm vòng loại World Cup 2022, để các cầu thủ có thời gian khởi động trước những trận đấu quyết định.

Mặc dù vậy, ngày hôm qua, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia, Stuart Ramalingam cho biết rằng họ không thể sắp xếp được những trận giao hữu bởi lệnh hạn chế đi lại của chính phủ.

Chia sẻ trước báo giới, ông Stuart Ramalingam cho biết: “Chúng tôi có kế hoạch tổ chức một vài trận đấu giao hữu để khởi động nhưng hiện tại, chúng tôi không thể làm được điều đó do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Nhiều quốc gia đã ban hành lệnh cấm di chuyển sang nước khác khiến chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc sắp xếp những trận giao hữu. Mỗi quốc gia có một quy định khác nhau, ở các giai đoạn khác nhau vì đại dịch Covid-19. Do đó, chúng tôi khó lòng tổ chức các trận giao hữu khi mà tình hình chưa được cải thiện”.

Không tìm được “quân xanh”, HLV Malaysia như ngồi trên đống lửa - 2

HLV Tan Cheng Hoe gặp khó trong việc chuẩn bị cho các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022

Ở diễn biến khác, các CLB ở giải VĐQG Malaysia đang đối diện với khủng hoảng lớn về kinh tế trong thời gian nghỉ vì đại dịch Covid-19. Theo báo giới nước này, ba CLB hàng đầu ở Malaysia là Kedah, Malaga và Kelantan đều chậm lương cầu thủ.

Liên đoàn bóng đá Malaysia sẽ theo dõi tiến độ trả lương của họ trong thời gian tới. Nếu không thể trả lương, họ có thể bị tước giấy phép thi đấu. Nếu như vậy, rất nhiều tuyển thủ Malaysia có thể rơi vào cảnh thất nghiệp.

Theo lịch, Malaysia sẽ khởi động lại chiến dịch vòng loại World Cup 2022 bằng trận đấu với UAE vào ngày 8/10. Tới ngày 13/10, họ sẽ trở về sân nhà Bukit Jalil để đón tiếp đội tuyển Việt Nam.

Trận đấu cuối cùng của Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 là trận đấu với Thái Lan trên sân khách vào ngày 17/11. Hiện tại, “Bày hổ” đang xếp thứ 2 bảng G với 9 điểm, kém 2 điểm so với Việt Nam.

H.Long

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022