1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Không đếm xỉa CĐV, MU tính tăng giá vé lần nữa

(Dân trí) - Nhằm giảm bớt các khoản nợ khổng lồ của MU, nhà Glazer đang tính đến việc tái cơ cấu tài chính của đội bóng, đồng thời quyết định điều chỉnh lại việc tăng giá vé vào sân Old Trafford trong mùa giải tới.

 

Không đếm xỉa CĐV, MU tính tăng giá vé lần nữa - 1
Gia đình Glazers tìm mọi cách để giảm nợ.

 

Những ông chủ người Mỹ tin rằng kế hoạch mới này sẽ giúp  đội bóng đối phó với số nợ lên tới hơn 700 triệu bảng và gánh nặng 67 triệu bảng/năm tiền lãi trả cho ngân hàng, qua đó đánh vào tham vọng của nhóm Red Knighhts, gồm những tỷ phú và doanh nhân muốn tập trung khoảng 1,5 tỷ bảng để mua lại quyền sở hữu Quỷ đỏ. 

 

Kêu gọi các nhà đầu tư là một trong những biện pháp cơ bản để nhà Glazer thực hiện việc tái cơ cấu tài chính. Tuy nhiên, họ dường như không có ý định bán cổ phiếu của MU. Một người bạn của gia đình này cho biết: “Nhà Glazer sẽ rất bận rộn trong thời gian tới. Họ phải tìm cách thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn vào, trong khi không muốn bán bớt cổ phiếu”.

 

Chưa có thông tin ngân hàng nào sẽ được chọn để chịu trách nhiệm bao quát quá trình tái cơ cấu tài chính của MU. Khoản lãi xuất hàng năm hiện nay của “Quỷ đỏ” được tính ở mức 14,5% sẽ được tăng lên 16,25% nếu khoản nợ của họ không được xử lý trước ngày 16/8.

 

Không đếm xỉa CĐV, MU tính tăng giá vé lần nữa - 2
CĐV “Quỷ đỏ” không ưa những ông chủ người Mỹ

 

Trong kế hoạch mới, ngoài việc tái cơ cấu tài chính, nhà Glazers cũng vừa quyết định họp Ban giám đốc đội chủ  sân Old Trafford để bàn về kế hoạch tăng giá vé trong mùa giải tới. Dự kiến giá mỗi vé sẽ tăng 1 bảng và vấn đề này sẽ được công bố chính thức trong tháng Tư. 

 

Với số lượng 55.000 vé đặt xem cả mùa, nếu thực hiện việc tăng giá vé như vậy, mỗi năm MU sẽ  kiếm thêm được 1,1 triệu bảng từ 19 trận trên sân nhà tại Premier League.

 

Kể từ khi những ông chủ người Mỹ thâu tóm năm 2005, MU đã liên tục tăng giá vé trong mỗi mùa giải. Theo tính toán, giá vé của họ đã tăng tới 48%, thậm chí tới 69% đối với một số vị trí đẹp trên khán đài trong thời gian 5 năm qua.

 

Quỷ đỏ thành Manchester cũng chính là đội bóng Anh duy nhất tăng giá vé trong mùa giải hiện nay, trong khi các đội khác đã giữ nguyên hoặc chấp nhận giảm giá vé vì ảnh hưởng của tình hình khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

 

Hoàng Hiệp