1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Khiến Van Dijk nghỉ hết mùa giải, thủ môn Pickford vẫn thoát án phạt nguội

Sông Lam

(Dân trí) - Mặc dù pha lao ra cản phá của thủ thành Jordan Pickford khiến trung vệ Van Dijk phải nghỉ thi đấu hết mùa giải, nhưng thủ thành này vẫn thoát án phạt treo giò 3 trận từ BTC Premier League.

Thủ thành Jordan Pickford của Everton đã khiến CĐV của Liverpool vô cùng giận dữ khi pha lao ra cản phá quyết liệt của anh khiến trung vệ người Hà Lan Van Dijk gặp chấn thương đứt dây chằng đầu gối và phải nghỉ thi đấu hết mùa giải. 

Trọng tài chính cũng như công nghệ VAR đã xác định Van Dijk rơi vào thế việt vị trước khi xảy ra va chạm với thủ thành người Anh, vì vậy Liverpool không được hưởng quả phạt đền và Pickford cũng không phải nhận thẻ đỏ trực tiếp từ tình huống này. 

Khiến Van Dijk nghỉ hết mùa giải, thủ môn Pickford vẫn thoát án phạt nguội - 1
Khiến Van Dijk nghỉ hết mùa giải, thủ môn Pickford vẫn thoát án phạt nguội - 2

Pha lao ra cản phá của thủ thành Pickford khiến trung vệ Van Dijk bị đứt dây chằng đầu gối và nghỉ thi đấu hết mùa giải

Không những vậy, Jordan Pickford cũng thoát cả án phạt nguội cấm thi đấu 3 trận từ BTC Premier League bởi theo luật của giải đấu, án phạt chỉ áp dụng đối với các trường hợp xứng đáng nhận thẻ đỏ mà các trọng tài điều khiến trận đấu không nhìn thấy. Nhưng trường hợp này đã được công nghệ VAR xác nhận lỗi của Pickford chưa đến mức phải nhận thẻ đỏ, vì vậy thủ thành người Anh sẽ không phải chịu bất kỳ án phạt nguội nào.

CLB Liverpool cũng đã chính thức xác nhận Van Dijk sẽ được phẫu thuật chấn thương và không cho biết khi nào cầu thủ người Hà Lan sẽ có thể quay trở lại thi đấu. Mặc dù vậy các chuyên gia đều khẳng định Van Dijk sẽ phải mất ít nhất 9 tháng và vắng mặt ở mùa giải này là điều gần như chắc chắn. Đây sẽ là một đòn giáng mạnh vào tham vọng bảo vệ danh hiệu vô địch Premier League của "Lữ đoàn đỏ" ở mùa giải này. 

Về pha va chạm nói trên, huyền thoại The Kop Graeme Souness đã tỏ ra tức giận khi nói trên kênh Sky Sports: “Tôi thật lấy làm ngạc nhiên. Tôi đảm bảo với bạn, tất cả những cầu thủ đã từng chơi chuyên nghiệp khi nhìn vào tình huống đó, trọng tâm không phải là việt vị, họ tập trung vào một thứ: pha hành hung đối phương của thủ thành Pickford.