Khi HLV Park Hang Seo chọn cách im lặng trước cuộc đấu Thái Lan

Dân trí Từ khi biết thông tin đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Thái Lan tại King’s Cup 2019, HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự chưa đưa ra bất cứ đánh giá nào về trận đấu rất đáng chờ đợi này. Việc các thành viên đội tuyển Việt Nam “im hơi lặng tiếng” là có lý do của mình…
>>HLV Park Hang Seo sẽ trao cơ hội cho Văn Thanh, Tuấn Anh?
>>Tuấn Anh nói gì trước tin đồn được thầy Park gọi trở lại đội tuyển Việt Nam?

Đại chiến giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sớm được hâm nóng, từ phía đội chủ nhà. Liên tục những phát biểu, những lời thách đấu, thậm chí là những từ ngữ rất ăn thua như “đòi nợ”, “phục thù”, “trở lại”… được phía Thái Lan phát đi.

Chưa bao giờ người Thái quyết tâm đánh bại đội tuyển Việt Nam như lúc này. Thái Lan cho rằng sau những thất bại và thua kém bóng đá Việt Nam thời gian qua, sẽ không còn là nỗi buồn nữa chỉ sau 1 trận thắng trước thầy trò HLV Park Hang Seo ở King’s Cup.

Khi HLV Park Hang Seo chọn cách im lặng trước cuộc đấu Thái Lan - 1

HLV Park Hang Seo im lặng trước cuộc đấu với Thái Lan

Nói cách khác, giải đấu tới đây là cơ hội để Thái Lan khẳng định mình mới là ông Vua bóng đá Đông Nam Á chứ không phải là Việt Nam. Vì thế, sự chuẩn bị của Thái Lan cho thấy họ sẽ làm mọi cách để giành chiến thắng.

Trong khi người Thái gây ồn ào trước trận gặp Việt Nam, thì ngược lại, sự chuẩn bị của HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự, cầu thủ, rất lặng lẽ.

Trong những ngày qua, HLV Park Hang Seo đã liên tục có những chuyến vi hành, từ châu Âu tới Hàn Quốc, và trở lại với V-League. Chuyến đi ấy, không phải phục vụ cho King’s Cup, mà cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Nhưng sự im lặng của thầy Park không có nghĩa là ông không coi trọng King’s Cup. Chẳng có gì vui hơn khi đánh bại Thái Lan ngay trên sân nhà, như U23 Việt Nam từng làm ở M-150 Cup. Việt Nam cũng cần giữ thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA để không gặp bất lợi trước lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022.

Quan trọng là HLV Park Hang Seo luôn có triết lý bóng đá ra sân phải giành chiến thắng. Các cầu thủ không được phép đánh mất tinh thần chiến đấu, dù chỉ là giải giao hữu.

Nhưng tất cả sự chuẩn bị trên, đều được thầy Park chuẩn bị trong sự im lặng, không ồn ào. Một bản danh sách dự kiến hơn 30 cầu thủ đã được chiến lược gia người Hàn Quốc nghiên cứu rất kỹ, trước khi chốt còn 25 người để mang sang Thái Lan. Đội tuyển Việt Nam gần như sẽ lắp ráp đội hình và “chiến” luôn chứ không cần quá nhiều thời gian để tập luyện.

Rõ ràng HLV Park Hang Seo cùng đội tuyển Việt Nam không ăn thua ở một giải giao hữu như King’s Cup, nhưng chắc chắn cũng không thể để người Thái dễ dàng thể hiện sức mạnh hay muốn làm gì thì làm.

Sự chuẩn bị ấy, cách nghĩ ấy mới thực sự đáng sợ, thay vì chỉ gây ồn ào, hô khẩu hiệu suông!.

Phạm Huy