Thứ bảy, 04/11/2017 - 10:00

Khai mạc Thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc 2017

Dân trí

Sáng nay (4/10), tại tỉnh Hòa Bình. Đã diễn gia Lễ Khai mạc “Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ X, khu vực I năm 2017”. Hội thi lần này có 16 đoàn ở các tỉnh thành phố có dân tộc thiểu số tham gia thi đâu, với 8 môn thể thao dân tộc.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc là một sân chơi hấp dẫn ý nghĩa dành cho các vận động viên là các dân tộc thiểu số, được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần.

Khai mạc Thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc 2017 - 1

Đây là hoạt động thể thao hữu ích nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở.

Thông qua Hội thi tạo điều kiện cho các vận động viên tham gia luyện tập và thi đấu thể dục thể thao, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao nhận thức về thể dục thể thao.

Khai mạc Thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc 2017 - 2

Đồng thời thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao trong đồng bào các dân tộc thiểu số, góp phần tăng cường sự gắn bó tình đoàn kết giữa các dân tộc.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc là một hoạt động thể thao - văn hoá có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc nhằm thực hiện có hiệu quả đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc.

Khai mạc Thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc 2017 - 3

Về tham dự Hội thi lần này có 16 đoàn cán bộ, huấn luyện viên và gần 600 vận động viên đến từ các tỉnh thành phố, Hà Nội. Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Phú Thọ, Lạng Sơn, Nghệ An, Bắc Kạn, Bắc Giang, Yên Bái, Cao Bằng, Thái Nguyên, Hà Giang, Vĩnh Phúc, Hòa Bình.

Hội thi lần này có các nội dung thi đấu; Bóng đá - Bóng chuyền nam nữ, kéo co, đẩy gậy, chạy việt giã, ném còn, tu lu (cù quay)

Khai mạc Thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc 2017 - 4

Đây cũng là dịp để các huấn luyện viên, vận động viên của các tỉnh, thành, ngành trong cả nước được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và tăng cường đoàn kết giữa các dân tộc, địa phương trong cả nước.

Đàm Quang

Đáng quan tâm
Mới nhất