Thứ ba, 24/05/2005 - 11:20

Kaka: "Trận chung kết của cuộc đời tôi!"

Thiên thần của thành Milano Kaka sẽ có trận đấu chung kết Champions League đầu tiên trong đời tại Istanbul. Quá hạnh phúc và khao khát chiến thắng, anh đã phải thốt lên: "Tôi sẽ hiến máu để giành được Champions League".

Kaka đã dành được cúp thế giới với Brazil năm 2002 nhưng anh khẳng định trận chung kết cúp châu âu vào ngày mai sẽ là trận đấu lớn nhất trong sự nghiệp của anh, tính đến thời điểm hiện nay. "Điều khác biệt giữa Champions League và World Cup, đó là khi cùng Brazil giành ngôi vô địch thế giới, tôi không phải là thành viên chính của đội. Còn ở Istanbul, tôi sẽ được chơi trong suốt trận đấu".

 

Kaka cho biết thêm: "Chiến thắng Champions League là một trong những động cơ đẩy tôi đến Milan. Trận đấu với Liverpool sẽ là trận đấu quan trọng nhất trong cuộc đời của tôi. Đó là lần đầu tiên và tôi sẽ chơi và dĩ nhiên tôi muốn chơi thật tốt. Đó sẽ là một chiến thắng diệu kỳ".

 

Là một cầu thủ trẻ và chưa có nhiều năm gắn bó với Milan, Kaka tỏ ra “ghen tị” với nhiều đồng đội: “Có rất nhiều người nói với tôi về chiến thắng đầy ý nghĩa với Juventus ở trận chung kết C1 năm 2003 và niềm hạnh phúc khi được giơ cao cúp vô địch. Những mẩu chuyện ấy khiến tôi khát khao hơn để dành được chiến thắng trong trận đấu này".

 

 

Kaka: "Trận chung kết của cuộc đời tôi!" - 1
 

Khát khao chiến thắng tại Istanbul

 

 

“Với Paolo hay Billy, trận đấu ở Istanbul chỉ giống như 6 hay 7 trận đấu khác mà họ đã từng chơi. Với tôi đó là một điều khác biệt. Đó không phải là một trận chung kết mà là một trận chung kết duy nhất”, Kaka nhấn mạnh.

 

Cầu thủ trẻ người Brazil thừa nhận so với đối thủ, đội của anh chịu thua về mặt thể chất do phải thi đấu quá dày đặc. Tuy nhiên, anh khẳng định Milan có thể nạp lại đầy đủ năng lượng trong một thời gian ngắn. Hơn nữa, theo anh, “khía cạnh thể lực không mang tính quyết định trong một trận chung kết”.

 

Khá tự tin, Kaka khẳng định, Milan không sợ đối thủ, nhưng luôn tôn trọng họ. Và anh biết Liverpool sẽ là một đội bóng rất khó đánh bại ở Ataturk. "Họ chơi rất tốt", anh nói, "Họ phòng ngự với số đông và biết tận dụng cơ hội. Chúng tôi phải rất cẩn thận, chỉ cần để thua 1 bàn trước, mọi thứ sẽ trở nên vô cùng khó khăn”.

 

"Họ có 1 HLV và nhiều cầu thủ người TBN nhưng họ vẫn chơi theo kiểu bóng đá Anh truyền thống", cựu ngôi sao của Sao Paolo nói thêm, "Họ rất mạnh về thể lực và họ có một cầu thủ chủ chốt người Anh, Steven Gerrard. Anh ấy là một cầu thủ tốt và là một nhà lãnh đạo thực thụ. Mỗi khi Liverpool tấn công đều phải thông qua anh ấy".

 

Trước lần đầu tiên với Liverpool, Kaka được đồng đội Stam đánh giá là ngôi sao của trận chung kết. Liệu siêu sao tiềm năng này có giúp Milan đánh bại đối thủ đáng gờm đến từ Anh và giành được chiếc cúp danh giá nhất châu Âu lần thứ 7?

 

Theo T.PACM.VN