Thứ sáu, 03/06/2016 - 10:15

Kaka bất ngờ mất suất dự Copa America vào phút chót

Dân trí

Vào phút chót, Kaka đã bất ngờ dính chấn thương và không thể góp mặt ở giải đấu này. Ngoài ra, hàng loạt cầu thủ khác như Luis Gustavo, Rafinha… đã rút lui ngay trước thềm giải đấu này.

Kaka được triệu tập lên đội tuyển Brazil để thay thế Douglas Costa sau khi tiền vệ của Bayern Munich dính chấn thương. Mới đây, lão tướng này đã ra sân trong trận đấu giao hữu với Panama.

Kaka rút lui vào phút chót vì chấn thương
Kaka rút lui vào phút chót vì chấn thương

Tuy nhiên, vào phút chót, Kaka đã bất ngờ dính chấn thương trong buổi tập của đội tuyển Brazil. Theo báo cáo ban đầu, tiền vệ của CLB Orlando City đã gặp vấn đề ở gân kheo và phải nghỉ thi đấu ít nhất 20 ngày.

Sau đó, HLV Dunga đã phải “chữa cháy” khi triệu tập cầu thủ Ganso của Sao Paulo lên tập trung đội tuyển quốc gia. Ganso từng là cầu thủ chủ chốt của đội tuyển Brazil tham dự Copa America 2011. Tuy nhiên, trong những năm qua, cầu thủ này đã xuống phong độ và không được triệu tập kể từ năm 2012.

Kaka không phải là trường hợp duy nhất rút lui vào phút chót. Trước đó, tiền vệ Rafinha của Barcelona cũng bị loại vì chấn thương. HLV Dunga đã triệu tập cầu thủ Lucas Moura của PSG lên thay thế.

Ngoài ra, tiền vệ Luiz Gustavo của Wolfsburg cũng xin rút lui vì vấn đề cá nhân. Để thay thế cầu thủ này, HLV Dunga đã gọi tuyển thủ U21 Brazil, Walace để thay thế.

Với quá nhiều xáo trộn này, đội tuyển Brazil đang nhận nhiều ánh mắt nghi ngờ của người hâm mộ. Họ đã mang tới Copa America đội hình yếu nhất trong lịch sử, khi trước đó, Neymar, Oscar, David Luiz, Thiago Silva… đều không được triệu tập để dành sức tham dự Olympic 2016.

H.Long