Jon Rahm vô địch US Open 2021 và trở lại ngôi số một thế giới

(Dân trí) - Vượt qua nhiều đối thủ mạnh, Jon Rahm vô địch US Open 2021, qua đó vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng thế giới, đồng thời trở thành golfer đầu tiên của Tây Ban Nha vô địch major của Hiệp hội golf Mỹ.

Khi bắt đầu ngày thi đấu chung kết, Jon Rahm kém điểm so với Mackenzie Hughes, Louis Oosthuizen và Russell Henley 3 gậy.

Nhưng trong ngày thi đấu cuối cùng, chỉ Louis Oosthuizen đạt phong độ cao và ổn định, còn hai đấu thủ kia lần lượt sẩy chân.

Jon Rahm vô địch US Open 2021 và trở lại ngôi số một thế giới - 1

Jon Rahm chơi ổn định suốt từ đầu giải.

Đáng chú ý ở hố số 17, hố áp chót của ngày thi đấu cuối cùng, Jon Rahm giành điểm birdie từ khoảng cách 25 feet (khoảng 7,6m) để bắt kịp golfer gốc Nam Phi Oosthuizen.

Trước đó, Jon Rahm cũng có 2 birdie ở 2 hố đầu tiên. Dù golfer người Tây Ban Nha mắc lỗi bogey ở hố 4, nhưng anh tiếp tục giành điểm birdie ở hố 9.

Đến ải cuối cùng, tức hố số 18, Jon Rahm tái hiện cú gạt ấn tượng với đường bóng từ trái sang phải dài 18 feet (gần 5,5m) để chốt ngày thi đấu chung kết với 67 gậy, tổng điểm -6.

Jon Rahm vô địch US Open 2021 và trở lại ngôi số một thế giới - 2

Jon Rahm vô địch US Open 2021 và trở lại vị trí số một thế giới.

Trong khi đó, Louis Oosthuizen bắt buộc phải đạt Eagle mới có thể đưa trận đấu qua play-off, Nhưng VĐV người Nam Phi chỉ có birdie, nên đành về nhì với tổng điểm -4, nhìn Jon Rahm giành cúp.

Vô địch US Open 2021, Rahm lĩnh 2,25 triệu USD (gần 52 tỷ đồng) tiền thưởng. Hai tuần trước, anh có cơ hội thắng Memorial Tournament hai kỳ liên tiếp, khi độc chiếm đỉnh bảng với cách biệt lớn qua 3 ngày thi đấu đầu tiên và 54 hố đấu, nhưng buộc phải rút lui ở ngày thi đấu cuối cùng do dương tính với SARS-CoV-2.

May mắn, golfer 26 tuổi này kịp hồi phục để dự US Open năm nay, sau hai kết quả xét nghiệm âm tính vào đầu tuần. Và ngôi vô địch vừa mới giành được là phần thưởng xứng đáng cho Jon Rahm. 

Trong lịch sử golf Tây Ban Nha, Jon Rahm là người đầu tiên đoạt US Open và là tay golf thứ tư sở hữu major, sau những VĐV nổi tiếng gồm Seve Ballesteros, Jose Maria Olazabal và Sergio Garcia.

Tin liên quan