Jon Rahm rút khỏi Fortinet Championship 2021 vì lý do sức khỏe

(Dân trí) - Golfer số một thế giới Jon Rahm (người Tây Ban Nha) đột ngột rút khỏi giải golf Fortinet Championship vì bị đau dạ dày.

Fortinet Championship là giải đấu mở đầu cho mùa giải PGA Tour 2021/2022. Giải đấu này diễn ra từ ngày 16 - 19/9 (theo giờ Mỹ), tại cụm sân golf Silverado Resort & Spa, tại Napa (California - Mỹ).

Cho dù giải đấu có giá trị giải thưởng không cao (chỉ 1,1 triệu USD: hơn 25 tỷ đồng, cho golfer vô địch), cùng số điểm thưởng không quá lớn (500 điểm FedEx Cup), nhưng golfer số một thế giới Jon Rahm vẫn quyết định tham dự, "làm nóng" cho Ryder Cup 2021.

Jon Rahm rút khỏi Fortinet Championship 2021 vì lý do sức khỏe - 1

Jon Rahm rút khỏi Fortinet Championship vì bị đau dạ dày.

Mặc dù vậy, Jon Rahm vừa buộc phải rút lui khỏi giải đấu vì chứng đau dạ dày. VĐV người Tây Ban Nha hủy hết các buổi ra mắt báo chí đã được lên lịch trước đó, đồng thời tuyên bố sẽ không xuất hiện tại cụm sân Silverado.

Chưa rõ chứng đau dạ dày này có ảnh hưởng đến khả năng xuất hiện của Jon Rahm tại giải golf đồng đội danh giá nhất thế giới Ryder Cup 2021, sẽ khai diễn vào tuần sau hay không?

Hiện tại, Jon Rahm chưa hề đưa ra bất cứ bình luận nào về tình hình sức khỏe của anh và Ryder Cup, giải đấu giữa đội tuyển châu Âu và đội tuyển Mỹ.

Jon Rahm rút khỏi Fortinet Championship 2021 vì lý do sức khỏe - 2

Đây là lần thứ ba trong vòng ít tháng, golfer số một thế giới phải rút khỏi các giải đấu nhà nghề, vì lý do sức khỏe.

Jon Rahm chính là niềm hy vọng hàng đầu của đội tuyển golf châu Âu trước đội tuyển golf Mỹ. Golfer người Tây Ban Nha chính là VĐV duy nhất của đội tuyển châu Âu thuộc top 10 thế giới, trong khi đội tuyển golf Mỹ có đến 8/12 VĐV trong đội hình tham dự Ryder Cup có thứ hạng trong top 10 thế giới.

Đây là lần thứ ba trong vòng ít tháng, Jon Rahm buộc phải rút lui bất đắc dĩ ở các giải đấu mà anh đặt các mục tiêu nhất định. Hồi tháng 6 vừa rồi, golfer người Tây Ban Nha dương tính với SARS-CoV-2, khiến anh phải rời giải The Memorial, dù đang dẫn đầu sau vòng đấu thứ ba của giải này.

Đến tháng 8, Jon Rahm lại dương tính với SARS-CoV-2 một lần nữa, khi anh chuẩn bị cho hành trình chinh phục Olympic Tokyo 2020.

Tin liên quan
Đang được quan tâm