John Terry khóc như mưa, cầu xin đừng sa thải HLV Mourinho

(Dân trí) - Chia sẻ trên Sky Sports, John Terry thừa nhận đã khóc như mưa và cầu xin Ban lãnh đạo Chelsea không sa thải HLV Mourinho ở nhiệm kỳ đầu.

HLV Mourinho là người đã góp phần giúp đế chế Chelsea lớn mạnh trong thời kỳ đầu của ông chủ Abramovich. Ông đã mang về 2 chức vô địch Premier League liên tiếp cho The Blues vào các mùa giải 2004/05 và 2005/06.

John Terry khóc như mưa, cầu xin đừng sa thải HLV Mourinho - 1

John Terry đã khóc như mưa trong ngày chia tay HLV Mourinho

Mặc dù vậy, triều đại đầu tiên của “Người đặc biệt” ở Chelsea đã khép lại vào năm 2007. Trận hòa 1-1 trước Rosenborg ở Champions League là giọt nước tràn ly khiến cho ông thầy người Bồ Đào Nha bị sa thải.

Theo tiết lộ của John Terry, sau khi hay tin HLV Mourinho bị sa thải, anh và các đồng đội đã thực sự sốc. Cựu đội trưởng của Chelsea đã khóc như mưa và thậm chí đã cầu xin Ban lãnh đạo CLB rút lại quyết định trên.

Phát biểu trên Sky Sports, John Terry chia sẻ: “Tất cả chúng tôi đều khóc khi hay tin HLV Mourinho bị sa thải. Đó là một trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất. Chúng tôi đã thi đấu không tốt ở mùa giải ấy. Ông ấy đã đến bên chúng tôi và nói: ‘Thế thôi. Tôi đã bị sa thải rồi’. Sau đó, HLV Mourinho đã đi một vòng và ôm từng cầu thủ.

Ngày hôm ấy, chúng tôi đã khóc hết nước mắt. Toàn đội lo lắng rằng sau khi HLV Mourinho ra đi thì chúng tôi sẽ đi về đâu. Ông ấy giống như người cha vậy, luôn chỉ bảo tận tình cho các học trò.

John Terry khóc như mưa, cầu xin đừng sa thải HLV Mourinho - 2

HLV Mourinho giúp xây dựng đế chế Chelsea trong thời kỳ đầu kỷ nguyên Abramovich

Chúng tôi đã ngay lập tức tới gặp Ban lãnh đạo và thổ lộ ý kiến rằng muốn HLV Mourinho tiếp tục gắn bó với CLB. Chúng tôi cho rằng Ban lãnh đạo đã đưa ra một quyết định vội vàng và khẳng định HLV Mourinho là ông thầy tốt nhất.

Thật không may, thời điểm ấy, họ đã có quyết định của mình. Sau đó, nhiều cầu thủ Chelsea tiếp tục rơi nước mắt”.

Theo John Terry, dù khắt khe với các học trò trên sân cỏ nhưng ở ngoài sân, HLV Mourinho là người khá gần gũi và quan tâm tới cuộc sống của từng cầu thủ.

H.Long