Thứ tư, 03/03/2021 - 14:12

Joan Laporta: "Chỉ có tôi mới giữ được Messi ở lại Barcelona"

Dân trí

Ứng cử viên chạy đua ghế Chủ tịch Barcelona, ông Joan Laporta khẳng định nếu như ông không thắng cử thì Messi sẽ rời Barcelona.

Cuộc bầu cử ghế Chủ tịch của Barcelona sẽ diễn ra vào ngày 7/3 tới. Trong thời gian qua, các ứng cử viên đã tích cực chạy đua để ngồi vào chiếc ghế "nóng", bất chấp việc CLB đang gặp nhiều sóng gió.

Joan Laporta: Chỉ có tôi mới giữ được Messi ở lại Barcelona - 1

Cựu Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta tự tin sẽ giữ chân được Messi

Trong đó, một trong những vấn đề có thể quyết định Chủ tịch mới của Barcelona chính là tương lai của Messi. Siêu sao người Argentina sẽ hết hạn hợp đồng với CLB vào cuối mùa này. Nếu như không thể gia hạn hợp đồng với El Pulga thì Barcelona sẽ mất trắng cầu thủ này.

Trước thềm thời khắc quan trọng, ứng cử viên chạy đua ghế Chủ tịch Barcelona, ông Joan Laporta chỉ có ông mới có thể thuyết phục được Messi ở lại CLB xứ Catalonia.

Cựu Chủ tịch của Barcelona nói: "Tôi có mối quan hệ rất thân thiết với Messi. Cậu ấy sẽ xem xét mọi lời đề nghị mà tôi đưa ra. Nếu như tôi không thắng cử thì chắc chắn Messi sẽ không ở lại Barrcelona.

Messi nói rằng sẽ cân nhắc những đề nghị mà tôi đưa ra. Do đó, nếu như trúng cử ghế Chủ tịch Barcelona, tôi tự tin có thể thuyết phục cậu ấy ở lại CLB.

Messi đã không hạnh phúc trong thời gian Toni Freixa (một ứng cử viên tranh cử khác) là thành viên của hội đồng quản trị đội bóng. Messi không bị chi phối về vấn đề tiền bạc như mọi người nghĩ.

Joan Laporta: Chỉ có tôi mới giữ được Messi ở lại Barcelona - 2

Trong quá khứ, ông Joan Laporta từng làm Chủ tịch Barcelona từ năm 2003-2010

Cậu ấy chỉ muốn có tập thể mạnh để giành chiến thắng ở mọi giải đấu. Vì vậy, tôi cho rằng Messi sẽ nghe theo lời đề nghị của tôi. Còn với người khác, e rằng khó giữ chân được cậu ấy".

Trong khi đó, ứng cử viên khác tranh ghế Chủ tịch Barcelona là Victor Font lại có quan điểm ngược lại. Ông từng nhấn mạnh: "Messi là một tài sản lớn của CLB. Thế nhưng, cái ngày cậu ấy rời khỏi Nou Camp thì cũng không phải là ngày tận thế của Barcelona. Nếu ai cho rằng Barcelona sẽ sụp đổ sau khi Messi ra đi thì hoàn toàn sai lầm".

Trong quá khứ, ông Joan Laporta (vốn là một luật sư) từng giữ chức Chủ tịch Barcelona trong thời gian từ năm 2003 đến 2010. Dưới triều đại của ông, Barcelona đã có 2 lần vô địch Champions League và 4 lần vô địch La Liga.

H.Long

Đáng quan tâm