Jason Kokrak vô địch giải Charles Schwab Challenge 2021

(Dân trí) - Vượt qua tay golf liên tục dẫn đầu Jordan Spieth, Jason Kokrak giành ngôi vô địch Charles Schwab Challenge 2021. Đây là danh hiệu PGA Tour thứ hai trong sự nghiệp của Jason.

Tận dụng sai lầm của Jordan Spieth trong ngày thi đấu chung kết, Jason Kokrak vươn lên giành danh hiệu vô địch giải Charles Schwab Challenge.

Jordan Spieth chính là người đã dẫn đầu bảng ở cả 3 ngày thi đấu đầu tiên của giải, nhưng khoảng cách về điểm số giữa Jordan Spieth và Jason Kokrak chỉ là 1 gậy.

Jason Kokrak vô địch giải Charles Schwab Challenge 2021 - 1
Joason Kokrak giành cúp vô địch giải Charles Schwab Challenge năm nay.

Cả 2 VĐV này đều mắc lỗi bogey ở 4 hố đầu tiên của ngày thi đấu cuối cùng. Jason Kokrak mắc bogey ở các hố một và 4, còn Jordan Spieth mắc lỗi liên tiếp ở 3 hố 2, 3 và 4. Sang đến các hố 5 và 6, Jason Kokrak lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu với 2 birdie liên tiếp. 

Ở các hố sau đó, đôi bên tiếp tục so kè, cho đến Jordan Spieth mắc lỗi đánh bóng xuống nước ở hố 18, hố cuối cùng của giải đấu. Trong khi đó, Jason Kokrak thoải mái với một cú putt ghi điểm par, để giành chiến thắng chung cuộc với cách biệt 2 gậy so với Jordan Spieth.

Jason Kokrak vô địch giải Charles Schwab Challenge 2021 - 2

Jason Kokrak ít mắc lỗi hơn tay golf liên tục dẫn đầu giải trước đó là Jordan Spieth trong ngày thi đấu chung kết.

Chiến thắng này giúp cho Jason Spieth nhận 1,3 triệu USD tiền thưởng, cùng hiện vật là chiếc xe Schwab Power Wagon đời 1946 huyền thoại.

Đây cũng là danh hiệu PGA Tour thứ hai của Jason Kokrak, sau khi anh có danh hiệu đầu tiên hồi tháng 10/2020, với ngôi đầu giải JC Cup. 

Điểm đặc biệt là có đến 4 người đồng hạng ba ở giải Charles Schwab Challenge năm nay gồm Charley Hoffman, Patton Kizzire, Sebastian Munoz và Ian Poulter, với tổng điểm là -10.

Tin liên quan
Đang được quan tâm