Thứ năm, 09/06/2016 - 17:53

Jamie Vardy chỉ tới Arsenal sau Euro 2016

Dân trí

Arsenal đã chấp nhận chi 20 triệu bảng để giải phóng hợp đồng của Jamie Vardy ở Leicester City. Mọi thỏa thuận giữa hai bên đã hoàn tất. Giờ đây, thương vụ này chỉ còn thiếu chữ ký của tiền đạo người Anh. Vậy vì sao, Jamie Vardy chưa thể tới Arsenal?

Theo nhiều tờ báo uy tín ở Anh như BBC, Sky Sports, Arsenal đã chi 20 triệu bảng để giải phóng hợp đồng của Jamie Vardy ở Leicester City. Thậm chí, nhiều nguồn tin còn khẳng định chân sút người Anh đã đồng ý hợp đồng có thời hạn 4 năm với mức lương 120.000 bảng/tuần với Arsenal.

Leicester City đang cố gắng trì hoãn vụ Leicester City
Leicester City đang cố gắng trì hoãn vụ Leicester City

Hay nói cách khác, mọi thứ đã xong xuôi, chỉ còn thiếu chữ ký cuối cùng của Jamie Vardy. Mặc dù vậy, mới đây, cầu thủ này đã quyết định sang Pháp cùng đội tuyển Anh, thay vì ở lại London hoàn thành nốt hợp đồng với Arsenal.

Theo tiết lộ của tờ Mirror, nguyên nhân xuất phát từ việc Leicester City đang cố ý trì hoãn thương vụ này. Cụ thể, vào phút chót, ban lãnh đạo “Bày cáo” đã bất ngờ đưa ra bản hợp đồng mới với Jamie Vardy.

Khả năng Leicester City giữ được chân Jamie Vardy ở thời điểm này là không cao (bởi cầu thủ này cũng muốn ra đi). Nhưng ít nhất, “Bày cáo” đang cố hoãn binh tới sau Euro 2016. Nếu thi đấu tốt, họ có thể thu về số tiền lớn hơn từ vụ Jamie Vardy.

Nên nhớ, điều khoản giải phóng hợp đồng của Jamie Vardy chỉ được áp dụng cho những CLB giành quyền dự Champions League. Những CLB như MU, Chelsea sẽ phải chi ra giá cao hơn rất nhiều để sở hữu tiền đạo 29 tuổi này.

Tất nhiên, Arsenal cũng không muốn thương vụ này trì hoãn quá lâu. Họ đang tìm mọi cách để hoàn tất hợp đồng với Jamie Vardy trong thời gian sớm nhất.

Ở diễn biến khác, Leicester City đã chuẩn bị sẵn người thay thế Jamie Vardy. Đó là tiền đạo Troy Deeney (Watford), một cầu thủ có lối chơi tốc độ khá giống với Jamie Vardy. Mức phí của cầu thủ này vào khoảng 10 triệu bảng.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất