Jack Grealish kiểm tra y tế gia nhập Man City với giá 100 triệu bảng

(Dân trí) - Theo Sky Sports, Jack Grealish sẽ thực hiện kiểm tra y tế để gia nhập Man City ngày hôm nay (5/8). Nếu mọi việc suôn sẻ, bản hợp đồng trị giá 100 triệu bảng của Man City sẽ được công bố vào ngày mai.

Theo Guardian, Jack Grealish gia nhập Manchester City từ Aston Villa theo bản hợp đồng có thời hạn 5 năm. Theo Sky Sports, các cuộc đàm phán đã hoàn tất và cầu thủ người Anh sẽ tiến hành kiểm tra y tế để gia nhập Man City trong ngày hôm nay. Đây là thủ tục gần như bắt buộc đối với một cầu thủ sẽ gia nhập một đội bóng mới, nếu không có bất ngờ lớn xảy ra, Man City sẽ chính thức công bố cầu thủ mới vào ngày mai. 

Trong thời gian vừa qua, Aston Villa đã cố gắng giữ chân Grealish. Đội chủ sân Villa Park thậm chí còn đưa ra lời đề nghị về một bản hợp đồng mới với giá trị lương thưởng hấp dẫn hơn nhằm giữ chân Grealish, nhưng không thành công. Grealish đã cống hiến cho Aston Villa nhiều năm, anh trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của CLB. 

Jack Grealish kiểm tra y tế gia nhập Man City với giá 100 triệu bảng - 1

Jack Grealish quyết định chia tay Aston Villa sau nhiều năm gắn bó.

Vì vậy khi cầu thủ này không muốn ở lại, anh đã được phép ra đi. Tất nhiên để mất Grealish, Aston Villa cũng phải nhận được một khoản phí chuyển nhượng khổng lồ. Đó là 100 triệu bảng, mức giá kỷ lục cho một cầu thủ người Anh, cũng là mức phí kỷ lục của một đội bóng tại Anh chi ra để chiêu mộ một cầu thủ.

Được biết các đại diện của Man City, Aston Villa và Grealish đã tham gia tích cực vào việc đàm phán trong thời gian qua. Về phía Aston Villa, đội bóng này cũng đang đề nghị Southampton bán lại Danny Ings với giá 25 triệu bảng, như một phương án tiếp theo để khỏa lấp chỗ trống mà Grealish để lại.

Đội chủ sân Villa Park rất tích cực mua sắm trong thời gian qua khi họ hiểu việc Grealish ra đi chỉ còn là vấn đề thời gian. Aston Villa mua Leon Bailey từ Bayer Leverkusen với giá khoảng 30 triệu bảng. Huấn luyện viên  của Aston Villa, Dean Smith nói rằng Bailey sẽ mang lại "tốc độ và sự sáng tạo tuyệt vời" cho đội bóng của ông. Bailey ghi 39 bàn trong ba mùa rưỡi tại Bundesliga cho Leverkusen.

Sau khi chiêu mộ Grealish thành công, mục tiêu Man City hướng đến sẽ là tiền đạo Harry Kane của Tottenham. Được biết Man City đã đưa ra lời đề nghị 100 triệu bảng phí chuyển nhượng, nhưng Tottenham chưa đồng ý. Một số nguồn tin cho biết, Tottenham chỉ bán Kane với giá 150 triệu bảng.

Jack Grealish kiểm tra y tế gia nhập Man City với giá 100 triệu bảng - 2

Harry Kane là mục tiêu tiếp theo của Man City trên thị trường chuyển nhượng.

Bản thân Kane cũng muốn tới những đội bóng lớn hơn để tìm kiếm các danh hiệu, có thông tin cho rằng cầu thủ này đã đình công, anh vẫn chưa trở lại tập luyện cùng các đồng đội. 

Hiện tại Kane đang được cả Man City và Man Utd theo đuổi. Cả hai đội bóng này đều đã nổ "bom tấn" ở kỳ chuyển nhượng Hè 2021. Man Utd đã chi ra 80 triệu bảng để chiêu mộ Jadon Sancho từ Dortmund.