Iniesta “trượng nghĩa” vung tiền cứu giúp CLB cũ

(Dân trí) - Bên ngoài sân cỏ, Andres Iniesta được biết đến như một cầu thủ chuẩn mực, không bao giờ vướng phải những scandal. “San Andres” còn là một người trượng nghĩa khi vừa qua, anh đã cho CLB cũ Albacete vay tiền để cứu đội bóng này khỏi cảnh bị giáng xuống hạng.

Không chỉ nổi bật với tài năng chơi bóng kiệt xuất, Andres Iniesta còn là một thần tượng của nhiều CĐV bởi sự khiêm tốn, mẫu mực trong cuộc sống. Thật quá khó để tìm ra bất kì vụ lùm xùm nào liên quan tới siêu tiền vệ của Barcelona.

Iniesta vừa giang tay cứu giúp CLB cũ Albacete khỏi bị rớt hạng

Iniesta vừa giang tay cứu giúp CLB cũ Albacete khỏi bị rớt hạng

Ngoài ra, Iniesta còn là một người hào hiệp và sống “biết trước, biết sau”. Mới đây, ngôi sao 29 tuổi đã khiến người hâm mộ nức lòng khi cho đội bóng Albacete Balompie vay 240.000 euro để trả lương cầu thủ, qua đó giúp CLB này không bị giáng xuống giải hạng Tư ở Tây Ban Nha.

Albacete chính là nơi khởi nghiệp của Iniesta thưở anh còn là một cậu bé mới chập chững chơi bóng trước khi chuyển sang Barcelona vào năm 12 tuổi. Hiện tại, Albacete đang thi đấu ở giải Segunda Division B, tương đương giải hạng Ba của xứ bò tót (sau Segunda Division A và La Liga).

Trước đó, CLB Albacete đã bị LĐBĐ Tây Ban Nha đưa ra “tối hậu thư” phải thanh toán được khoản nợ lương 240.000 bảng cho các cầu thủ, chậm nhất là hết ngày thứ Năm (27/6/2013). Nếu không thể thực hiện nghĩa vụ này, họ sẽ bị giáng xuống Tercera Division, tức là giải hạng Tư.

Ban lãnh đạo Albacete đã cố gắng xoay xở nhằm kiếm đủ khoản tiền trên song bất lực. Đúng vào lúc đó, Iniesta đã xuất hiện và giang tay cứu giúp CLB từng là nơi chắp cánh cho anh bay cao như ngày hôm nay.

Trước đây, Iniesta cũng đã từng 1 lần “trượng nghĩa” chuyển vào tài khoản của Albacete hơn 400.000 euro cách đây 2 năm. Quả thật, “San Andres” là một tấm gương sáng cho nhiều cầu thủ học tập, cả về tài năng chơi bóng lẫn cuộc sống nơi hậu trường sân cỏ.

Nguyễn Huy
Theo AS
Đang được quan tâm