Thứ tư, 05/08/2020 - 06:13

Iker Casillas tuyên bố giải nghệ ở tuổi 39

Dân trí

Thủ thành Iker Casillas đã chính thức tuyên bố giải nghệ ở tuổi 39 sau 1 năm rời xa sân cỏ vì bị trụy tim.

Trên trang cá nhân, Iker Casillas đã chính thức tuyên bố giải nghệ ở tuổi 39. Thực tế, “thánh” Iker đã không còn thi đấu trong vòng 1 năm qua. Thủ thành người Tây Ban Nha từng bị nhồi máu cơ tim và phải trải qua ca phẫu thuật hồi tháng 5 năm ngoái.

Iker Casillas tuyên bố giải nghệ ở tuổi 39 - 1

Iker Casillas giã từ sự nghiệp quần đùi áo số ở tuổi 39

Sau sự việc ấy, huyền thoại của Real Madrid đã được các bác sĩ khuyến cáo không nên tiếp thi đấu đấu. Do đó, anh cũng không ra sân 1 trận nào cho Porto ở mùa giải này dù vẫn được đăng ký trong danh sách tham dự.

Iker Casillas chia sẻ: “Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là con đường bạn trải qua và những người đồng hành, chứ không phải điểm đến nào cụ thể. Tôi nghĩ mình đã đi trên con đường đúng đắn và tới được điểm đến ước mơ của bản thân. Xin cảm ơn tất cả”.

Iker Casillas là tượng đài sống của Real Madrid cũng như đội tuyển Tây Ban Nha. Thủ thành này gắn bó với Los Blancos kể từ khi lên 9 tuổi và trải qua 16 mùa giải cùng đội bóng. Anh đã ra sân 725 trận cho Real Madrid trước khi chuyển sang Porto vào năm 2015. “Thánh” Iker đã cùng Real Madrid 3 lần vô địch Champions League và 5 chức vô địch La Liga.

Ngoài ra, Iker Casillas cũng là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ của đội tuyển Tây Ban Nha trong vòng 16 năm (2000-2016). Anh đã gặt hái được thành công rực rỡ cùng La Furia Roja với 1 chức vô địch World Cup (2010) và 2 Euro (2008, 2012).

Theo nhiều nguồn tin từ Tây Ban Nha, sau khi giải nghệ, Iker Casillas sẽ trở về Real Madrid để đảm nhiệm vai trò cố vấn cho Chủ tịch Florentino Perez. Đó là sự tri ân cho những đóng góp của thủ thành này cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

H.Long