Thứ ba, 03/07/2018 - 15:36

“Hy vọng Thụy Điển và Thụy Sỹ sẽ chơi tấn công cởi mở”

Dân trí

Cuộc đọ sức giữa Thụy Điển và Thụy Sỹ ở vòng 1/8 World Cup 2018 lúc 21h tối nay được đánh giá là cân sức. Dù trận đấu diễn ra trong 90 phút hay 120 phút thì theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, ông hy vọng cả hai đội sẽ chơi một trận cống hiến, đẹp mắt.

Thụy Điển thời hậu Zlatan Ibrahimovic vẫn rất đáng gờm. Lối chơi của đội bóng Bắc Âu dưới thời HLV Jan Olof Andersson đã không còn phụ thuộc một cá nhân xuất sắc gánh đội. Thay vào đó, Thụy Điển giờ đây tuân thủ tốt kỷ luật và kĩ chiến thuật khá ổn định.


Thụy Điển-Thụy Sỹ được coi là cuộc đối đầu cân tài cân sức

Thụy Điển-Thụy Sỹ được coi là cuộc đối đầu cân tài cân sức

Tại vòng bảng, Thụy Điển không được đánh giá cao nhưng xuất thần thắng Mexico tới 3-0 để đoạt ngôi đầu bảng F. Trước đó, họ thắng Hàn Quốc 1-0, thua Đức đáng tiếc ở những phút cuối.

Trong khi đó, Thụy Sỹ giành vé vào vòng knock-out khá thuyết phục với 5 điểm và bất bại ở bảng đấu có Brazil. Sommer, Lichtsteiner, Schar, Rodriguez, Behrami, Xhaka, Shaqiri được xem là một thế hệ vàng của bóng đá nước này. Bao năm qua, họ xây dựng bộ khung ổn định, từ thủ đến công.

Cả Thuỵ Điển và Thuỵ Sỹ đều là những ẩn số của World Cup, nên cuộc đọ sức của hai đội bóng này rất đáng chờ đợi.

Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, với những gì mà Thụy Điển và Thụy Sỹ đã thể hiện từ vòng bảng, rất khó để hy vọng cả hai sẽ cống hiến cho khán giả một trận cầu chất lượng cao. Hai đội đều có lối chơi tập thể dựa trên sự chắc chắn đến từ hàng phòng ngự.

“Cá nhân tôi mong chờ một trận đấu cởi mở, cống hiến của hai đội bóng này đêm nay, dù có là diễn ra trong 90 phút hay 120 phút. Tất nhiên, nếu chơi đôi công, trận đấu có thể sẽ được giải quyết trong 90 phút thi đấu chính thức”, HLV Đoàn Minh Xương nói.

Hoàng Quốc