Huyền thoại cầu lông Indonesia qua đời ngay trên sân đấu vì đột quỵ

(Dân trí) - Cựu vô địch thế giới và Olympic môn cầu lông người Indonesia Markis Kido (36 tuổi) đã qua đời ngay trên sân đấu sau một cơn đau tim vào hôm qua (14/6).

Trên trang chủ của mình, Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) xác nhận huyền thoại cầu lông người Indonesia Markis Kido, từng giành huy chương vàng đôi nam tại Olympic Bắc Kinh 2008, đã qua đời ở tuổi 36 vì một cơn đau tim.

Hiệp hội Cầu lông Indonesia (PBSI) cũng xác nhận rằng tay vợt kỳ cựu Candra Wijaya đã chứng kiến Kido gục ngã khi đang chơi cầu lông tại một khu liên hợp thể thao ở tỉnh Tangerang. Kido vẫn chơi cầu lông tại địa điểm vào thứ Hai hàng tuần.

Huyền thoại cầu lông Indonesia qua đời ngay trên sân đấu vì đột quỵ - 1

Kido (phải) là huyền thoại cầu lông của Indonesia khi giành nhiều thành tích đáng nể trong sự nghiệp.

Kido là chuyên gia đánh đôi đã giành huy chương vàng tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008 cùng HendraSetiawan. Một năm sau khi cặp đôi này tiếp tục giành danh hiệu đôi nam tại giải vô địch thế giới ở Kuala Lumpur. Anh cũng giành chức vô địch World Cup năm 2006 và HCV Asian Games 2010, cũng đánh đôi với Setiawan.

Ngoài ra, tay vợt 36 tuổi cũng giành 10 danh hiệu Super Series trong sự nghiệp, và 7 tấm HCV tại các kỳ SEA Games cho đội tuyển cầu lông Indonesia.

Chủ tịch PBSI Agung Firman Sampurna cho biết cái chết của Kido là một "mất mát to lớn" đối với nội dung cầu lông của Indonesia, khi cầu lông Indonesia hiện đang chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo vào tháng tới.

Tin liên quan