Hữu Thắng: "Tôi muốn đoàn kết lại Sông Lam''

Không hứa hẹn gì về thành tích chuyên môn, nhưng Hữu Thắng khẳng định sẽ bắt tay xây dựng lại một SLNA đoàn kết và máu lửa như ngày nào...

Chúc mừng Hữu Thắng, anh đón nhận chức HLV trưởng của mình ra sao?

 

Thú thực là mấy ngày qua, tôi cũng đã nghe dư luận nói nhiều về chiếc ghế HLV trưởng ở P.SLNA. Vì vậy, nói tôi quá bất ngờ thì không đúng, nhưng mà nói tôi bình thản trước tin "sốt dẻo" này thì lại cũng sai.

 

Bản tính con người tôi là vậy, dù chuyện xung quanh có thế nào thì tôi vẫn không vội vã, chờ khi nào nhận quyết định chính thức thì mới bắt tay vào việc của mình. Trong thâm tâm, tôi vẫn ấp ủ hy vọng học xong lớp HLV bằng A của AFC đã rồi làm ở đâu thì làm.

 

Nhưng khi Sông Lam gọi thì tôi sẵn sàng phục vụ ngay. Sông Lam ở trong trái tim tôi, được cống hiến cho đội bóng mình sinh ra và lớn lên là điều không thể tuyệt vời hơn.

 

Thêm một lý do nữa, vợ tôi vừa sinh cháu trai, nên niềm hạnh phúc của tôi coi như được nhân đôi.

 

Anh có hình dung phía sau niềm hạnh phúc ấy là những khó khăn chồng chất?

 

Tất nhiên, tôi ý thức rằng chỉ có một ngày hôm nay để hưởng niềm vui thôi, từ những ngày sau là đã gắn chặt mình vào trách nhiệm rồi. Suốt cả mùa giải vừa qua, bóng đá Sông Lam đánh mất niềm tin của người hâm mộ. Để lấy lại được những cái đó là điều vô cùng gian nan.

 

Tuy nhiên, nói như vậy không phải là bi quan. Tôi vẫn ấp ủ hy vọng mình sẽ đoàn kết lại đội bóng thành công. Tôi biết đa số anh em cầu thủ ủng hộ tôi, lãnh đạo từ tỉnh đến CLB cũng tỏ ý tin tưởng khi biết tôi về nắm đội.

 

Có được sự đồng thuận từ trên xuống dưới như vậy thì gánh nặng trên vai tôi sẽ vợi đi rất nhiều. Bởi về chuyên môn, tôi hiểu thực lực của anh em ở mức nào.

 

Nếu yếu tố tinh thần, tư tưởng cầu thủ mà thông suốt thì chắc chắn P.SLNA vẫn là một đội mạnh. Chưa dám bàn đến chuyện thành tích, huy chương vội, nhưng một Sông Lam gắn bó và máu lửa như thời của chúng tôi thì có thể xây dựng lại!

 

Máu lửa, tức là lại... chém đinh chặt sắt?

 

Không, chém đinh chặt sắt là thế hệ các đàn anh của chúng tôi. Khi lứa chúng tôi trưởng thành thì lối chơi đó không còn phổ biến nữa, bởi nhiều người rất có kỹ thuật.

 

Các cầu thủ trẻ bây giờ xuất thân từ "lò" Sông Lam cũng được đào tạo rất cơ bản cả về nền tảng thể lực và kỹ - chiến thuật. Sức mạnh thì có thừa đấy, nhưng chúng tôi phải hướng các em vào lối đá có đầu óc thì mới mong thành công. Các đội bóng khác cũng đều đá rất hiện đại, nếu chỉ nhăm nhăm dùng sức thì làm sao "ăn" được họ?

 

Tôi nói máu lửa là ý chí quyết thắng kia, ăn thua một tí cũng không sao. Thế mới gọi là cuộc chơi!

 

Anh vừa rời băng ghế chỉ đạo ĐT U20 QG. Làm thầy U20 khó hay làm thầy Sông Lam khó?

 

Để so sánh thì khó thật. Tôi chỉ biết nói thế này: Sức ép ở Sông Lam lớn hơn nhiều, nhiều lắm. Dù sao đi nữa thì U20 cũng là đội trẻ, mình lại không thân thuộc. Đằng này, Sông Lam là đất của mình, mình hiểu anh em như lòng bàn tay, thế mà lỡ không thành công thì mới thật là trăn trở.

 

Anh có tin là một số trụ cột của đội sẽ từ bỏ ý định ra đi nếu anh trở về?

 

Điều đó thì tôi chưa dám chắc. Việc họ đi hay ở còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chế độ, chính sách đãi ngộ có thỏa đáng hay không.

 

Khi bắt tay vào việc, tôi sẽ đến gặp từng người, tìm hiểu tâm tư của họ và động viên, lấy cái tình anh em mà thuyết phục họ ký tiếp hợp đồng.

 

Vậy có phải chính vì cái tình anh em như anh nói mà dư luận xì xào rằng anh lôi kéo, tác động cầu thủ chống lại HLV Nguyễn Văn Thịnh?

 

Chuyện này thì tôi nghe dư luận xôn xao mãi, lâu rồi thành bình thường. Tôi làm sao giải thích với từng người được, chỉ có những ai hiểu tôi thì mới biết sự thực thế nào.

 

Cả mùa giải vừa qua, tôi đến sân Vinh xem Sông Lam đá mà không dám đi vào khán đài A. Tôi toàn chọn góc nào khuất nhất thì ngồi, trời nắng thì đeo kính đen, trời mưa thì mặc áo mưa. Tôi sợ người ta thấy mặt tôi lại cho là anh em cầu thủ bị ảnh hưởng...

 

Theo A.Đ

Vietnamnet

Đang được quan tâm