1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Húc đầu, đấm đá túi bụi đồng đội trên sân, cầu thủ nhận cái kết đắng

H.Long

(Dân trí) - Sau khi đấm đá túi bụi đồng đội ngay trên sân, cầu thủ Marcao Teixeira của Galatasaray đã phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài.

Húc đầu, đấm đá túi bụi đồng đội trên sân, cầu thủ nhận cái kết đắng

Trong trận đấu ở vòng mở màn giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ vào đêm qua, Galatasaray đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước đội bóng mới lên hạng là Giresunspor. Thế nhưng, niềm vui của Galatasaray không thực sự trọn vẹn bởi hình ảnh rất xấu xí của trung vệ Marcao Teixeira.

Phút 61 trong trận đấu này, Marcao Teixeira đã có hành động húc đầu, rồi đấm đá túi bụi với người đồng đội Kerem Akturkoglu ngay trên sân. Điều đó khiến cho các cầu thủ Galatasaray phải có động thái can thiệp.

Húc đầu, đấm đá túi bụi đồng đội trên sân, cầu thủ nhận cái kết đắng - 1

Marcao Teixeira nhận thẻ đỏ khi húc đầu, đấm đá túi bụi đồng đội trên sân.

Chưa rõ lý do vì sao mà Marcao Teixeira lại có hành động như vậy nhưng trong tình huống này Kerem Akturkoglu không hề có động thái đáp trả.

Sau khi tham khảo VAR, trọng tài đã quyết định rút thẻ đỏ, truất quyền thi đấu của Marcao Teixeira. Tuy nhiên, nhiều khả năng trung vệ này còn đối diện với án phạt nặng hơn thế. Bởi lẽ, theo quy định của Liên đoàn bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ, cầu thủ có hành vi hành hung trên sân cỏ có thể nhận án phạt từ 5-10 trận.

Điều đó có nghĩa rằng Galatasaray đã phải chịu tổn thất cực lớn vì "gà nhà đá nhau". Sau trận đấu, HLV trưởng của Galatasaray, Fatih Terim nhấn mạnh: "Đó không phải việc xuất hiện thường xuyên.

Húc đầu, đấm đá túi bụi đồng đội trên sân, cầu thủ nhận cái kết đắng - 2

Marcao Teixeira có thể bị treo giò từ 5-10 trận.

Ở đội bóng, chúng tôi cũng có những lúc tranh luận như vậy trong phòng thay đồ hay trên sân. Đôi khi, các cầu thủ còn công kích lẫn nhau. Thế nhưng, Galatasaray vẫn là tập thể đoàn kết. Đây mới là lần đầu tiên, chúng tôi có hành vi nghiêm trọng tới vậy. Tôi không biết điều gì đã xảy ra. Điều đó ảnh hưởng tới hình ảnh của đội bóng.

Sự cố này không hề dễ chịu theo bất kỳ cách nào nhưng chúng tôi phải giải quyết. Trước tiên, Marcao Teixeira phải đứng ra xin lỗi Kerem Akturkoglu cũng như các đồng đội và người hâm mộ Galatasaray. Tiếp theo, chúng tôi sẽ đánh giá tình hình. Tôi không muốn dồn ai vào đường cùng nhưng cũng không muốn người nào chịu thiệt thòi".