1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Hougang United - TPHCM: Chờ Công Phượng toả sáng

(Dân trí) - Ngôi sao được chờ đợi nhiều nhất bên phía CLB TPHCM ở AFC Cup 2020 vẫn là Nguyễn Công Phượng, và cầu thủ này được chờ đợi sẽ toả sáng ở trận TPHCM gặp Hougang United trên đất Singapore.

Thật ra thì về mặt tâm lý, khó nói rằng CLB TPHCM thoải mái trước trận đấu với Hougang United. Lo ngại dịch cúm Covid-19, đội bóng thành phố từng xin hoãn trận đấu sắp diễn ra, nhưng AFC không đồng ý.

Công Phượng và các đồng đội đến Singapore tham dự loạt trận thứ 2 vòng bảng AFC Cup với sự thận trọng đáng kể.

Hougang United - TPHCM: Chờ Công Phượng toả sáng - 1
Công Phượng là niềm hy vọng của CLB TPHCM trước Hougang United (Singapore)

Cả 2 đội đều là các tân binh của cúp châu Á, nên kinh nghiệm là yếu tố mà cả 2 còn thiếu. Chính vì thiếu kinh nghiệm, nên CLB TPHCM từng để cho Yangon United (Myanmar) chia điểm ở lượt trận trước, cho dù về chất lượng chuyên môn, Yangon United không được đánh giá cao.

Dù sao thì 1 điểm giành được trên sân đối phương cũng không phải quá tệ đối với đoàn quân của HLV Chung Hae Seong. 1 điểm đấy giúp cho đội bóng thành phố không bị lạc nhịp trong cuộc đua giành vé vào giai đoạn tiếp theo.

Trong tuần qua, CLB TPHCM là tâm điểm của truyền thông khu vực, xung quanh vụ chuyển nhượng cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn. Vụ chuyển nhượng này giờ chót không thành. Tuy nhiên, có lẽ điều đó chẳng ảnh hưởng nhiều đến các cầu thủ TPHCM.

Hougang United - TPHCM: Chờ Công Phượng toả sáng - 2
Đội bóng thành phố đầy quyết tâm tại cúp châu Á

Trọng trách trên hàng tấn công của đội bóng thành phố vẫn được đặt trên vai những Công Phượng, Phi Sơn, những cầu thủ giàu kỹ thuật và được dự báo là sẽ gây nhiều khó khăn cho hàng thủ của đội bóng Singapore.

Ngoài ra, về mặt chiến thuật, CLB TPHCM có thể đặt niềm tin vào HLV Chung Hae Seong, người rất dày dạn và giỏi đọc trận đấu.

Có thể CLB TPHCM không thi đấu ồ ạt trên sân đối phương, nhưng họ sẽ lựa đúng thời điểm để tăng tốc rồi tung đòn quyết định. Công Phượng sẽ lại là cầu thủ đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của đội bóng thành phố, cả khi đội tấn công lẫn phản công, và có thể một lần nữa Công Phượng lại ghi bàn ở AFC Cup.

Trận đấu giữa Hougang United và CLB TPHCM sẽ diễn ra vào lúc 18h30 (giờ Việt Nam), trên sân Jalan Besar ở Singapore.

Dự đoán: CLB TPHCM thắng 2-1 

Kim Điền