Thứ hai, 06/04/2015 - 09:15

Hơn 1000 kỳ thủ “nhí” tranh cúp “Siêu nhí Học Cờ Cùng Kiện Tướng”

Dân trí Ngày 5/4, tại Hà Nội, hơn 1000 kỳ thủ nhí trong độ tuổi từ 4-14 tuổi đã so tài tranh cúp “Siêu nhí Học Cờ Cùng Kiện Tướng”. Đây là giải đấu có số lượng vận động viên tham dự đông nhất từ trước đến nay trong lịch sử giải đấu cờ vua Việt Nam.


Hơn 1000 kỳ thủ “nhí” tranh cúp “Siêu nhí Học Cờ Cùng Kiện Tướng”

Trong ngày thi đấu 5-4 tại Hà Nội, hơn 1000 kỳ thủ nhí trong độ tuổi từ 4-14 tuổi đến từ 148 đơn vị thuộc các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và các câu lạc bộ cờ vua trên địa bàn thành phố Hà Nội các tỉnh Thái nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình đã tham gia thi đấu theo hệ Thụy Sĩ có điều chỉnh trong 09 ván.

Mỗi em có10 phút để hoàn thành ván cờ nhanh, áp dụng luật thi đấu cờ nhanh của Liên đoàn cờ vua Thế giới. Giải thưởng được xếp hạng lần lượt theo điểm, hệ số Buchholz, số ván thắng, số ván cầm quân Đen, số ván thắng bằng quân Đen, ván đấu đối kháng (màu quân), bốc thăm.

Vượt qua hơn 1000 đấu thủ, các gương mặt xuất sắc Nguyễn Nghĩa Gia An (đoàn Gia đình cờ vua), Nguyễn Mạc Phúc Bảo (đoàn Cung thiếu nhi HN), Phạm Hùng Cường đoàn Quân đội, Đỗ Quang Tùng (trường Tiểu học Thanh Liệt), Nguyễn Hà Phan (đơn vị Học cờ cùng kiện tướng) và Nguyễn Huỳnh Minh Thiên (đội dự tuyển Hà Nội) đã giành cúp vàng các lứa tuổi U6, U7, U8, U9, U11 và U14 giải cờ vua nhanh nghiệp dư tranh cúp Siêu nhí Học Cờ Cùng Kiện Tướng mở rộng lần thứ V – 2015.

Đây là giải đấu đặc biệt chỉ dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng do công ty Học cờ cùng kiện tướng tổ chức.

Hơn 1000 kỳ thủ “nhí” tranh cúp “Siêu nhí Học Cờ Cùng Kiện Tướng”

BTC đã trao 123 giải thưởng với tổng trị giá 180 triệu đồng cho các kỳ thủ. Những gương mặt xuất sắc nhất mỗi lứa tuổi sẽ được nhận cúp vàng; huy chương vàng; tiền mặt 3 triệu đồng và quà của BTC. Hạng nhì gồm huy chương bạc, tiền mặt 2 triệu đồng cùng quà của BTC, hạng ba gồm huy chương đồn, tiền mặt 1 triệu đồng cùng quà của BTC.

Các nữ kỳ thủ cũng được tôn vinh bằng hệ thống giải thưởng dành riêng với các giải nhất, nhì, ba gồm huy chương vàng, bạc, đồng và tiền mặt. Các đơn vị có số kỳ thủ tham gia thi đấu nhiều nhất, nhì, ba cũng được nhận cờ lưu niệm và tiền mặt.

Hồng Hạnh