Hôm nay, đội tuyển nữ Việt Nam xác định đối thủ ở World Cup 2023

(Dân trí) - HLV Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ World Cup lịch sử năm tới. Hôm nay (22/10), lễ bốc thăm World Cup 2023 sẽ diễn ra vào 13h30 tại Australia.

Chia sẻ về lần đầu tiên tham dự đấu trường danh giá nhất thế giới môn bóng đá nữ, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Cá nhân tôi và toàn đội rất vui mừng khi giành được tấm vé tham dự World Cup nữ. Đây là lần đầu tiên chúng ta có được cơ hội này sau bao năm mong đợi.

Tất cả các đối thủ đều là những đội bóng mạnh. Vì thế, đây là cơ hội để đội tuyển nữ Việt Nam rèn luyện, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Không dễ để có thể mời được các đối thủ mạnh như vậy sang thi đấu cùng Việt Nam.

Thế nhưng lần này chúng ta có cơ hội để thi đấu cùng họ, đó là điều hạnh phúc nhất. Chúng ta chưa thể đặt thành tích cao ở thời điểm này, nhưng toàn đội sẽ cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao để đạt được các yêu cầu đề ra về chuyên môn".

Hôm nay, đội tuyển nữ Việt Nam xác định đối thủ ở World Cup 2023 - 1

Đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu được tham dự World Cup (Ảnh: Mạnh Quân).

Chuẩn bị cho World Cup 2023, đầu năm tới, sau khi kết thúc lượt đi giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có đợt tập trung trở lại. HLV Mai Đức Chung rà soát lại lực lượng để chọn đội hình mạnh nhất dự sân chơi số một thế giới.

"Lần tập trung này Ban huấn luyện sẽ triệu tập lượng lớn các cầu thủ nhằm rà soát và tuyển chọn các gương mặt trẻ, mới để có thể kế cận đàn chị. Các lứa cầu thủ nhiều tuổi phần nào cũng sẽ có những ảnh hưởng về thể lực.

Vì thế, chúng tôi sẽ xen kẽ các cầu thủ mới và cũ để đạt được các yêu cầu tốt nhất về chuyên môn trong tập luyện và thi đấu", HLV Mai Đức Chung nói.

Các đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup nữ 2023 sẽ được xác định tại lễ bốc thăm vào lúc 13h30 (giờ Việt Nam) ngày 22/10/2022 tại Auckland (New Zealand).

Hôm nay, đội tuyển nữ Việt Nam xác định đối thủ ở World Cup 2023 - 2
Các nhóm hạt giống tại giải.

Theo nguyên tắc bốc thăm do FIFA công bố, 32 đội lọt vào vòng chung kết (gồm 29 đội vào thẳng và 3 đội từ vòng play-off liên lục địa) được chia thành 4 nhóm hạt giống, mỗi nhóm 8 đội. Đội tuyển nữ Việt Nam được xếp vào nhóm 3 với các đội tuyển Đan Mạch, Thụy Sĩ, Ireland, Colombia, Argentina, Costa Rica, Jamaica.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình của đội tuyển nữ Việt Nam tại đấu trường danh giá nhất thế giới, sau khi kết thúc lễ bốc thăm, HLV Mai Đức Chung và đoàn công tác VFF sẽ có chuyến khảo sát một tuần tại Australia/New Zealand để tìm hiểu và lựa chọn các địa điểm ăn, ở, tập luyện thích hợp cho đội.

Tin liên quan