Hoàng Thịnh vắng mặt 2 trận đầu tiên tại SEA Games 27?

(Dân trí) - Theo thông tin từ phía đội U23 Việt Nam, tiền vệ Hoàng Thịnh cần thêm thời gian để hồi phục chấn thương, và ngay cả khi trở lại, cầu thủ đang khoác áo SL Nghệ An vẫn chưa thể bắt nhịp ngay với các đồng đội.

Thông tin không vui cho đội U23 Việt Nam, theo chẩn đoán của các bác sĩ, tiền vệ phòng ngự Hoàng Thịnh sẽ bình phục chậm hơn dự kiến khoảng 2 tuần, do chấn thương cũ bị tổn thương.

Cũng theo chẩn đoán của các bác sĩ, khi trở lại, Hoàng Thịnh khó hòa nhịp ngay với các đồng đội, nên khả năng tiền vệ đang khoác áo SL Nghệ An sẽ vắng mặt trong 1 – 2 trận đầu tiên của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 27 là không hề nhỏ.

Dù Hoàng Thịnh chấn thương, nhưng khả năng HLV Hoàng Văn Phúc tiếp tục chờ Hoàng Thịnh bình phục là rất cao. Phương án tìm người mới để thay thế vào lúc này được đánh giá là khó khả thi, bởi thời gian đến SEA Games 27 đã gần kề. Cầu thủ mới, nếu được gọi lên, cũng khó bắt nhịp với toàn đội.

Không loại trừ khả năng Hoàng Thịnh phải nghỉ 1-2 trận đầu của U23 Việt Nam tại SEA Games

Không loại trừ khả năng Hoàng Thịnh phải nghỉ 1-2 trận đầu của U23 Việt Nam tại SEA Games

Vai trò của Hoàng Thịnh cũng cực kỳ cần thiết cho đội tuyển U23 Việt Nam, nên thời gian mà HLV Hoàng Văn Phúc dành sự kiên nhẫn cho tiền vệ gốc xứ Nghệ càng lớn. Dễ thấy là trong thời gian mà Hoàng Thịnh không thi đấu, U23 Việt Nam chưa tìm được tiền vệ phòng ngự hiệu quả hơn anh.

Thanh Hiền được nói đến nhiều trong thời gian gần đây, nhưng Thanh Hiền có những hạn chế nhất định khi đá ở vị trí tiền vệ trung tâm. Thanh Hiền đọc tình huống không giỏi, yếu trong phát động tấn công, nhất là phát động tấn công bằng những đường chuyền vượt tuyến.

Cầu thủ đang khoác áo CS.Đồng Tháp cũng không mạnh trong việc di chuyển vị trí, phối hợp với các trung vệ, nên khả năng phòng ngự từ xa của đội tuyển U23 Việt Nam luôn là vấn đề làm đau đầu HLV Hoàng Văn Phúc trong thời gian Thanh Hiền đá tiền vệ phòng ngự.

Hiện tại, không loại trừ khả năng HLV Hoàng Văn Phúc sẽ tính đến phương án thử nghiệm một trung vệ lên đá ở vị trí tiền vệ trung tâm. 3 trận đấu tập tới đây với các đội bóng gồm Tây Ninh, HV.An Giang và CLB TPHCM sẽ là cơ hội để HLV Hoàng Văn Phúc thực hiện điều này, trong khi tiếp tục chờ Hoàng Thịnh… hồi phục.

Cũng cần nói thêm rằng 3 đội bóng mà U23 Việt Nam chuẩn bị đá tập đều là các đội yếu, phù hợp cho những thử nghiệm. Ngoài ra, có lẽ họ cũng đã nhận được “chỉ thị” từ cấp trên là tránh gây chấn thương cho các tuyển thủ U23 Việt Nam, khi SEA Games 27 đã cận kề.

Kim Điền