Thứ bảy, 11/05/2019 - 21:50

Hòa Quảng Nam, CLB TPHCM tiếp tục dẫn đầu bảng V-League

Dân trí

Ghi bàn trước, lại có lợi thế sân nhà, và được chơi hơn người trong khoảng 30 phút cuối, nhưng CLB TPHCM lại bị Quảng Nam cầm hoà với tỷ số 1-1. Trận hoà này khiến cho CLB TPHCM không thể nới rộng khoảng cách với đội nhì bảng Hà Nội đến mức an toàn.

Thất bại của CLB Hà Nội trước Thanh Hoá trước đó giúp cho các cầu thủ CLB TPHCM như có thêm động lực tinh thần. Nếu vượt qua Quảng Nam trên sân Thống Nhất tối 11/5 ở vòng 9 Wake-Up 247 V-League 2019, đội bóng thành phố sẽ bỏ xa CLB Hà Nội đến 4 điểm.

Và cho dù CLB TPHCM chỉ sử dụng 1 ngoại binh trong đội hình xuất phát, là tiền đạo Matis Nicolas, so với 3 của Quảng Nam (trung vệ Thiago, tiền vệ Gabriel Dos Santos và tiền đạo Claudecir), thì mỗi mình chân sút ngoại Matis Nicolas nơi tuyến đầu cũng đủ gây nhiều sóng gió cho khung thành đội Quảng Nam.

Hòa Quảng Nam, CLB TPHCM tiếp tục dẫn đầu bảng V-League - 1
CLB TPHCM và Quảng Nam có trận đấu gây cấn ở sân Thống Nhất (ảnh: Trọng Vũ)
Hòa Quảng Nam, CLB TPHCM tiếp tục dẫn đầu bảng V-League - 2
Tiền đạo Matis Nicolas bên phía CLB TPHCM luôn bị hậu vệ đội Quảng Nam chăm sóc kỹ (ảnh: Trọng Vũ)

Phút 16, Matis Nicolas cảnh cáo đội khách bằng pha dứt điểm rất nhanh. Đón đường chuyền từ biên phải của đồng đội, Matis Nicolas chạy cắt mặt hàng thủ Quảng Nam, trước khi đánh đầu hiểm từ khoảng 12m, thủ môn Phạm Văn Cường bên phía đội bóng đất Quảng bó tay, chỉ tiếc là bóng đi chệch xà ngang.

Nhưng Matis Nicolas nói riêng và CLB TPHCM nói chung cũng không phải đợi quá lâu để chứng kiến bàn mở tỷ số.

Hòa Quảng Nam, CLB TPHCM tiếp tục dẫn đầu bảng V-League - 3

Chính Matis Nicolas là tác giả của bàn mở tỷ số cho CLB TPHCM (ảnh: Trọng Vũ)

Hòa Quảng Nam, CLB TPHCM tiếp tục dẫn đầu bảng V-League - 4
Niềm vui của các thành viên đội chủ nhà sau bàn mở tỷ số (ảnh: Trọng Vũ)

Phút 18, pha bóng lộn xộn trước khung thành Quảng Nam, giữa vòng vây các hậu vệ đội khách, nhưng Matis Nicolas vẫn nhanh chân xỉa bóng vào lưới, ghi bàn giúp CLB TPHCM dẫn trước 1-0.

Tiếp đó, ở phút 33, Matis Nicolas có thêm một cơ hội khác để gia tăng cách biệt, nhưng tiền đạo này lại kết thúc hỏng trong tình huống đối mặt với thủ môn Phạm Văn Cường của Quảng Nam.

Tuy nhiên, điều đáng nói là sau bàn thắng mở tỷ số, cộng với thế trận khá dễ dàng ở những phút sau đó, khiến đội chủ nhà chơi có phần chủ quan, dẫn đến việc cho họ phải trả giá trước nỗ lực tấn công từ phía đội bóng đất Quảng.

Hòa Quảng Nam, CLB TPHCM tiếp tục dẫn đầu bảng V-League - 5
Dù vậy, Quảng Nam không dễ chấp nhận thất bại
Hòa Quảng Nam, CLB TPHCM tiếp tục dẫn đầu bảng V-League - 6

Đội bóng đất Quảng buộc CLB TPHCM phải chia điểm ở sân Thống Nhất (ảnh: Trọng Vũ)

Phút 38, trung vệ Ngọc Thịnh của CLB TPHCM phạm lỗi với tiền đạo Claudecir của Quảng Nam trong khu vực 16m50 của đội nhà, khiến CLB TPHCM chịu quả phạt đền.

Từ chấm 11m, Đinh Thanh Trung của Quảng Nam kết thúc thành công, đánh bại thủ môn Thanh Thắng của đội chủ sân Thống Nhất, gỡ hoà 1-1 cho đoàn quân của HLV Hoàng Văn Phúc.

Hiệp 2, CLB TPHCM có lợi thế lớn, do tiền đạo Hà Minh Tuấn của Quảng Nam nhận thẻ vàng thứ 2 phải rời sân, khiến đội bóng đất Quảng phải chơi trong thế 10 chống 11.

Hòa Quảng Nam, CLB TPHCM tiếp tục dẫn đầu bảng V-League - 7
Trận hoà khiến cho CLB TPHCM lỡ cơ hội đào sâu cách biệt với đội nhì bảng Hà Nội (ảnh: Trọng Vũ)

Dù vậy, CLB TPHCM khá bế tắc trong khoảng thời gian chơi hơn người này. Thậm chí, họ còn phải nhận quả phạt đền thứ 2 ở phút 83, sau khi Claudecir của Quảng Nam lần thứ 2 trong trận bị phạm lỗi trong khu vực 16m50.

Dù vậy, ở lần thứ 2 đá phạt đền trong trận này, Đinh Thanh Trung lại không thắng được thủ môn vào sân từ băng ghế dự bị Thanh Diệp bên phía CLB TPHCM, bỏ qua cơ hội giúp Quảng Nam giành chiến thắng.

Hoà 1-1 với đội bóng đất Quảng, CLB TPHCM vẫn hơn CLB Hà Nội 2 điểm, vẫn giữ được ngôi đầu, nhưng bỏ lỡ cơ hội đào sâu cách biệt với đội nhì bảng Hà Nội.

Trọng Vũ

Hòa Quảng Nam, CLB TPHCM tiếp tục dẫn đầu bảng V-League - 8