1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Hoa hậu Khánh Vân đồng hành cùng "Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương 2023"

Tiến Thịnh

(Dân trí) - Nối tiếp thành công của hai mùa giải trước, chương trình "Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương 2023" đã chính thức khởi động vào ngày 15/4 tại Hà Nội với sự đồng hành của Hoa hậu Khánh Vân và hơn 700 thành viên tham dự.

Sự kiện nhằm khuyến khích lối sống tích cực, chủ động rèn luyện sức khỏe, lan tỏa tình yêu thương bản thân và gia đình, yêu thương cộng đồng và yêu thương trái đất đến mọi người, mọi nhà.

Khỏe để kết nối - Khỏe để yêu thương

Là một trong những gương mặt đại diện cho sắc đẹp Việt Nam, Khánh Vân tích cực tập luyện thể dục thể thao để giữ sức khỏe, giảm căng thẳng cũng như duy trì vóc dáng chuẩn hoa hậu.

Lần đầu đến với "Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương 2023", nàng hậu chia sẻ: "Vân rất coi trọng sức khỏe và duy trì vận động mỗi ngày. Vì thế, Vân đồng hành cùng Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương 2023 như một cách tạo thêm động lực về tính kiên trì, bền bỉ và tinh thần nhiệt huyết mỗi khi tham gia tập luyện. Đồng hành cùng chương trình, điều Vân mong muốn là truyền cảm hứng chăm sóc sức khỏe và lan tỏa những điều tích cực đến cộng đồng".

Hoa hậu Khánh Vân đồng hành cùng Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương 2023 - 1
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân đồng hành cùng các hoạt động tại lễ phát động "Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương 2023" (Ảnh: BTC).

Theo ban tổ chức, sau một thời gian ngắn phát động, "Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương 2023" đã thu hút trên 13.000 người tham gia với hơn 1,4 triệu km được hoàn thành và ghi nhận, đóng góp 1 tỷ đồng vào quỹ "Vì cuộc sống tươi đẹp". Hơn 3.000 cây xanh được quy đổi từ các hoạt động xanh, hướng đến mục tiêu trồng 15.000 cây xanh góp phần phủ xanh trái đất.

Thành tích ấn tượng này có được từ những đôi chân bền bỉ, lòng kiên trì và niềm đam mê của các chiến binh trên khắp mọi miền đất nước, được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người để chinh phục thử thách đầu tiên - Thử thách Đất, diễn ra từ ngày 15/4/2023 đến hết ngày 21/5/2023.

Hoa hậu Khánh Vân đồng hành cùng Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương 2023 - 2
Hoa hậu Khánh Vân trao huy chương cho vận động viên về đích (Ảnh: BTC).

"Vân sẽ tích cực kêu gọi những người hâm mộ và cộng đồng cùng tham gia, lan tỏa tinh thần thể thao, thắp sáng ngọn lửa yêu thương đến tất cả mọi người, nhất là những đóng góp ý nghĩa để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc", Khánh Vân chia sẻ thêm.

Lan tỏa yêu thương trên những cung đường

Đại diện ban tổ chức chia sẻ, vượt trên ý nghĩa một giải thể dục thể thao thông thường, "Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương 2023" mong muốn lan tỏa thông điệp "Khỏe để kết nối - Khỏe để yêu thương". Đây không chỉ là sân chơi bổ ích, khuyến khích mọi người rèn luyện nâng cao sức khỏe, mà còn lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Anh Nguyễn Hữu Tuyến, đã tham gia "Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương" ba mùa giải liên tiếp cho biết, chạy bộ là một trong những môn thể thao dễ thực hiện, không đòi hỏi trang thiết bị cầu kỳ, tốn kém, không tốn nhiều thời gian và linh hoạt. Chạy bộ không chỉ giúp nâng cao sức khỏe thể chất, sảng khoái tinh thần mà còn thể hiện một lối sống lành mạnh.

"Tham gia Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương 2023 là cơ hội để tôi đánh giá năng lực bản thân, giao lưu cùng cộng đồng trên khắp mọi miền tổ quốc. Ngoài ra, chạy bộ trên cung đường quen thuộc còn giúp tôi khám phá vẻ đẹp nơi mình đang sống, những thứ tưởng chừng như rất bình dị nhưng cuộc sống hối hả hằng ngày khiến nhiều lúc tôi đã bỏ qua", anh Tuyến chia sẻ.

Hoa hậu Khánh Vân đồng hành cùng Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương 2023 - 3
Với mỗi km người tham gia hoàn thành, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ đóng góp 1.000 đồng cho quỹ "Vì cuộc sống tươi đẹp" thực hiện các dự án cộng đồng (Ảnh: BTC).

Theo ban tổ chức, diễn ra từ ngày 15/4/2023 đến ngày 3/12/2023, "Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương 2023" được chia thành 5 thử thách: Đất, Nước, Lửa, Gió, Vô. Đây cũng là 5 yếu tố hình thành nên sự sống theo triết lý "Ngũ đại Nhật Bản". Chương trình sẽ có nhiều điểm mới, thu hút hơn với các giải thưởng đa dạng. Bộ sưu tập huy chương thiết kế đặc sắc góp phần gìn giữ văn hóa Việt với hình ảnh 5 di sản thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận kết hợp với 5 biểu tượng của Ngũ đại.

Bên cạnh hoạt động đi và chạy bộ, chương trình thiết kế linh hoạt với nhiều bộ môn được ghi nhận tự động trong hơn 50 bộ môn thể dục thể thao, mở rộng cho nhiều đối tượng ở mọi lứa tuổi tham gia, từ cá nhân đến gia đình.

Anh Nguyễn Hùng, Hà Nội chia sẻ: "Gia đình tôi mỗi người chơi một môn thể thao khác nhau. Tôi thích đạp xe, vợ trung thành với yoga, con gái tập aerobics nhưng chúng tôi tự tin tham gia Dai-ichi Life - Cung đường yêu thương 2023 để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa có thể đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng".

Với mỗi km người tham gia hoàn thành và được ghi nhận, Dai-ichi Life Việt Nam cho biết, doanh nghiệp sẽ đóng góp 1.000 đồng cho quỹ "Vì cuộc sống tươi đẹp", nhằm chung tay thực hiện các dự án cộng đồng đầy ý nghĩa.