Thứ bảy, 24/09/2011 - 18:37

Giải bóng đá giao hữu TPHCM 2011

Hòa Aspire, Sinh viên Hàn Quốc vô địch

Dân trí Chỉ cần có thêm 1 điểm trong trận đấu cuối cùng với Học viện Aspire (Qatar), Sinh viên Hàn Quốc sẽ chính thức trở thành đội vô địch của cúp TPHCM 2011. Đội bóng sinh viên xứ Hàn làm được điều ấy sau trận hòa 1-1 với Aspire chiều nay…

Khởi đầu tốt, Sinh viên Hàn Quốc sớm vươn lên dẫn trước từ khá sớm. Ngay phút đầu tiên, Park Yong Ji của Sinh viên Hàn Quốc đã có pha đi bóng và sút bóng đầy uy lực từ khoảng 20m, mở tỷ số cho đội bóng xứ Kim chi.

 

Sau bàn thắng sớm, Sinh viên Hàn Quốc vẫn là những người chơi ép sân. Phút 20, họ có thêm một cơ hội tốt khác, nhưng Kim Byung Oh lại dứt điểm vọt xà khi đối diện với thủ môn John của Học viện Aspire từ khoảng cách chừng 8m.
 
 SV Hàn Quốc (đỏ) xứng đáng với ngôi Vô địch - Ảnh: Sơn Dũng
 

Các pha phối hợp ít chạm của Sinh viên Hàn Quốc gây rất nhiều khó khăn cho đối phương, thường xuyên đặt hàng thủ của Học viện Aspire vào tình trạng báo động.

 

Phút 33, cách biệt suýt chút nữa đã được gia tăng cho các chàng sinh viên Hàn Quốc, nhưng từ khoảng 5m, Kim Dong Ki lại đánh đầu đúng ngay vị trí của thủ môn John bên phía Học viện Asipre, bỏ qua cơ hội nâng tỷ số cho đội nhà.

 

Trong thế trận lấn lướt đó, việc đội bóng sinh viên đến từ xứ Hàn bị gỡ hòa được xem là một bất ngờ lớn. Phút 12, trong một pha lộn xộn trước khung thành của Sinh viên Hàn Quốc, Khalid của Học viện Aspire bất thần có pha móc bóng rất điệu nghệ, đưa bóng qua đầu thủ môn đối phương, gỡ hòa 1-1 cho Học viện Aspire.

 

Bàn thua choáng váng càng khiến các cầu thủ Sinh viên Hàn Quốc quyết tâm hơn trong hiệp đấu thứ 2. Ở nửa sau của trận đấu, Sinh viên Hàn Quốc tiếp tục gây sức ép rất mạnh lên khung thành đối phương. Tuy nhiên, trong một chiều kém duyên, các chân sút của họ liên tục bỏ qua những tình huống thuận lợi để ghi bàn.

 

Phút 68, từ khoảng 23m, Chu Pyung Kang tung cú sút sấm sét làm bó tay thủ môn John bên phía Học viện Aspire, nhưng một lần nữa, bóng không đi vào khung thành, trước sự tiếc rẻ của những người Hàn Quốc có mặt trên sân.

 

Chưa hết, ở phút 73, tiền đạo Chung Chal Il của Sinh viên Hàn Quốc dùng tốc độ vượt qua hàng phòng ngự của Học viện Aspire, nhưng cú sút ngay sau đó của cầu thủ này lại bị thủ môn đối phương chặn đứng.

 

Dẫu sao, kết quả hòa 1-1 cũng quá đủ để đưa Sinh viên Hàn Quốc lên ngôi vô địch. Đồng thời kết quả này cũng giúp cho Học viện Aspire sớm có ngôi nhì, bất chấp kết quả của trận đấu cuối cùng giữa U.23 Việt Nam và U.23 Singapore.

 

Kim Điền