HLV Xavi nói gì trong buổi lễ ra mắt đặc biệt ở Barcelona?

(Dân trí) - Ngày hôm qua, HLV Xavi đã có màn ra mắt đặc biệt khi trở về dẫn dắt Barcelona. HLV Pep Guardiola đã bay về từ Manchester để chung vui với cậu học trò cũ.

Xavi ra mắt Barcelona

Sau khi chiêu mộ thành công HLV Xavi từ Al-Sadd, CLB Barcelona đã tổ chức lễ ra mắt đặc biệt cho cựu danh thủ của đội bóng ở sân Nou Camp vào hôm qua. Do một vài quy định liên quan tới phòng chống dịch bệnh nên chỉ có khoảng 10.000 người hâm mộ góp mặt để chào mừng huyền thoại của đội bóng quay trở lại.

HLV Xavi nói gì trong buổi lễ ra mắt đặc biệt ở Barcelona? - 1

Xavi có màn ra mắt đặc biệt ở Barcelona.

Điều đáng chú ý, ngay sau trận derby Manchester, HLV Pep Guardiola đã bay về Barcelona để chung vui với cậu học trò cũ.

Ngay sau khi bước ra sân, Xavi đã nhận được sự đón tiếp đặc biệt. Gần 10.000 CĐV trên khán đài đã hô vang tên anh, khiến cho HLV 41 tuổi này vô cùng cảm động.

Barcelona đã tiến hành ký hợp đồng với Xavi ngay trên sân vận động Nou Camp, trước sự chứng kiến của những người hâm mộ.

Chia sẻ trong buổi ra mắt CLB, chiến lược gia người Tây Ban Nha cho biết: "Việc dẫn dắt Barcelona là giấc mơ trở thành hiện thực với tôi. Tôi đã trở lại với trách nhiệm cao nhất là trở thành HLV của đội 1.

HLV Xavi nói gì trong buổi lễ ra mắt đặc biệt ở Barcelona? - 2

Việc trở lại Xavi giống như một giấc mơ với Barcelona.

Ngay từ lúc này, chúng tôi cần phải bắt tay vào làm việc và sắp xếp lại mọi thứ. Mục tiêu của tôi là phải đóng lại con tàu Barcelona và hướng nó trở về quỹ đạo chiến thắng.

Barcelona là ngôi nhà của tôi. Do đó, tôi thực sự muốn đối diện với thử thách này. Đây là thời điểm mà CLB khá mong manh cả về lĩnh vực kinh tế và thể thao. Thế nhưng, tôi và các nhân viên của mình sẵn sàng lao vào thử thách.

Tôi là người thích đối diện với thử thách và sự cạnh tranh. Do đó, chúng tôi sẽ làm việc hết mình để hoàn tất mục tiêu".

Xavi cũng tiết lộ đã từ chối Barcelona hai lần, trước khi nhận lời trong lần thứ ba nhận được đề nghị của Ban lãnh đạo đội bóng. Anh nói thêm: "Họ đã tìm tới tôi hai lần nhưng ở thời điểm đó, tôi nghĩ rằng mọi thứ vẫn còn quá sớm.

HLV Xavi nói gì trong buổi lễ ra mắt đặc biệt ở Barcelona? - 3

Xavi ký hợp đồng với Barcelona ngay trên sân vận động Nou Camp.

Tôi cần thời gian chuẩn bị với tư cách là HLV và bây giờ, tôi nghĩ mình đã sẵn sàng. Đây là thử thách lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Không chỉ với tôi, mà với cả gia đình tôi, việc trở về Barcelona giống như một giấc mơ vậy. Hôm nay là ngày sinh nhật vợ tôi, hãy thử tưởng tượng cô ấy đã nhận được món quà lớn như thế nào".

Bên cạnh đó, HLV 41 tuổi khẳng định rằng ADN Barcelona luôn chảy trong huyết quản của mình. Anh nói: "Trong huyết quản của tôi luôn có ADN Barcelona. Điều đó không bao giờ thay đổi. Tôi luôn ưa thích lối chơi kiểm soát bóng, với những đường chuyền liên tục, đội hình dâng cao, lối chơi mang tới niềm vui… tất cả không thay đổi. Tôi muốn mang những điều đó trở về để phục hưng đội bóng.

Barcelona đang có đội ngũ trẻ đầy tiềm năng, những người đang vươn lên với nguồn sức mạnh to lớn. Tôi thực sự muốn bước vào phòng thay đồ, nói chuyện với họ thật nhiều và cũng muốn đòi hỏi họ thật cao. Tôi cũng là một người mang dòng máu Barcelona. Tất cả chúng tôi phải thật sự phấn khích tận hưởng.

HLV Xavi nói gì trong buổi lễ ra mắt đặc biệt ở Barcelona? - 4

Việc hiểu biết Barcelona là một lợi thế với Xavi.

Thông điệp đầu tiên tôi muốn nói với các cầu thủ với tư cách HLV là tôi trở lại đây để giúp họ vươn lên. Do đó, yêu cầu của tôi với những cầu thủ sẽ rất cao. Tôi có một lời thế khi quen biết Busquets, Piqué, Sergi Roberto, Jordi Alba và Ter Stegen. Do đó, tôi cũng biết điểm mạnh và điểm yếu của họ. Đó là lợi thế với tôi".

Có một điều khá thú vị. Trận đấu ra mắt của Xavi ở Barcelona lại là trận derby xứ Catalan với Espanyol vào ngày 20/11. Đó sẽ là ngày đặc biệt với cựu danh thủ này.

Chùm ảnh về lễ ra mắt của Xavi ở Barcelona:

HLV Xavi nói gì trong buổi lễ ra mắt đặc biệt ở Barcelona? - 5
HLV Xavi nói gì trong buổi lễ ra mắt đặc biệt ở Barcelona? - 6
HLV Xavi nói gì trong buổi lễ ra mắt đặc biệt ở Barcelona? - 7
HLV Xavi nói gì trong buổi lễ ra mắt đặc biệt ở Barcelona? - 8
HLV Xavi nói gì trong buổi lễ ra mắt đặc biệt ở Barcelona? - 9
HLV Xavi nói gì trong buổi lễ ra mắt đặc biệt ở Barcelona? - 10
HLV Xavi nói gì trong buổi lễ ra mắt đặc biệt ở Barcelona? - 11
HLV Xavi nói gì trong buổi lễ ra mắt đặc biệt ở Barcelona? - 12
Tin liên quan
Đang được quan tâm